Can thiệp mạch vành, cứu sống bệnh nhân Mỹ

Can thiệp mạch vành, cứu sống bệnh nhân Mỹ

(GD&TĐ) - Ngày 9/8, TS.BS Nguyễn Cửu Lợi - Trưởng khoa Cấp cứu Tim mạch can thiệp (Bệnh viện T.Ư Huế) - cho biết: Các bác sĩ tại khoa này vừa thực hiện ca can thiệp tim mạch điều trị thành công cho một bệnh nhân người Mỹ.

Bệnh nhân là ông T.E. , 50 tuổi (ở New York, Mỹ), trước đó nhập viện tại Bệnh viện Đà Nẵng với chẩn đoán đau thắt ngực và được chụp động mạch vành phát hiện tổn thương phức tạp nên đã chuyển vào Khoa Cấp cứu Tim mạch can thiệp , Bệnh viện T.Ư Huế.  Ông T.E thường có cơn đau thắt ngực ổn định và được điều trị nội khoa tích cực trong khoảng 14 tháng.

Tại đây, dựa trên hình ảnh chụp động mạch vành của Bệnh viện Đà Nẵng, các bác sĩ tại Khoa Cấp cứu Tim mạch can thiệp đã quyết định thực hiện can thiệp động mạch vành (động mạch mũ) cho bệnh nhân, sau khi đã giải thích và tư vấn về nguy cơ cũng như lợi ích của kĩ thuật can thiệp.

Sau khi tìm hiểu khả năng về chuyên môn của tập thể các bác sĩ tại đây, ông T.E đã đồng ý thực hiện thủ thuật.

Ca can thiệp thiệp được TS.Nguyễn Cửu Lợi và TS.Hồ Anh Bình thực hiện trong thời gian khoảng 30 phút ngày 8/8. Theo đó, bệnh nhân được đặt một Stent phủ thuốc tại động mạch mũ thành công. Sau khi được can thiệp đặt stent, ông T.E đã hết triệu chứng đau ngực và sức khỏe hoàn toàn ổn định chuẩn bị ra viện. Được biết, ôngg T.E từng có bố và ông nội bị tử vong do nhồi máu cơ tim ở tuổi 49.

TS. Nguyễn Cửu Lợi cho biết thêm: Ông T.E là bệnh nhân người nước ngoài thứ 12 được Khoa Cấp cứu Tim mạch can thiệp chụp và can thiệp mạch vành thành công khi họ đến du lịch, làm việc hoặc sinh sống tại Việt Nam.

Minh Ngọc

Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).