Cần chi lò nướng, làm bánh bông lan bằng chảo chống dính vẫn ngon như thường

Với cách làm nhanh gọn, món bánh bông lan chắc hẳn sẽ được thêm vào danh sách những món tủ của các chị em yêu bánh trái đấy! Và với một chiếc chảo chống dính vẫn có thể làm bánh ngon không thua gì làm bằng lò nướng.
Cần chi lò nướng, làm bánh bông lan bằng chảo chống dính vẫn ngon như thường

Để có được chiếc bánh ngon thì không chỉ cách làm mà còn cần phải có một cái lò nướng nữa, nhưng biết làm sao khi trong nhà lại không có chiếc lò thần thánh này. Đừng quá lo lắng, ngay cả không có lò nướng thì bạn vẫn cho ra đời chiếc bánh ngon tuyệt cú mèo khi nướng bằng chảo chống dính. Bạn không tin ư? Nếu chưa tin thì bạn có thể làm theo cách làm sau đây, kết quả sẽ rất bất ngờ đấy!

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 3 quả trứng gà

- 30g bột mì

- 30g bột bắp

- 50g đường (tùy khẩu vị)

- 20ml dầu ăn (khoảng 1.5 muỗng canh)

- 10ml sữa tươi không đường (khoảng 3/4 muỗng canh)

- 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng (có thể thay bằng 1 ống vanilla bột)

- 1/2 muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay bằng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh).

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Dụng cụ làm bánh bông lan

- Máy đánh trứng, cây đánh trứng cầm tay, cây trộn bột, rây bột.

- Giấy bìa cứng, giấy nến nướng bánh (có thể thay giấy nến bằng giấy A4), kim bấm

- Chảo chống dính, bếp

Cách làm:

- Bước 1: Đầu tiên các bạn cắt giấy bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ với kích thước dài 20cm, cao 6 cm. Sau đó, các bạn dùng đồ bấm kim, bấm 1 lớp giấy nến vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến ở bên trong khuôn giấy.

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

- Bước 2: Tiếp theo các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà (hình 1). Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho lòng trắng trứng tạo bọt, sau đó cho cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào. Tăng dần tốc độ đánh khoảng 2 - 3 phút rồi cho từ từ đường vào, các bạn đánh tới khi trứng bông lên tạo thành vân, lòng trắng bông lên là được. 

- Bước 3: Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, đánh với tốc độ thấp nhất (hình 3, 4).

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

- Bước 4: Trộn đều sữa tươi, dầu ăn và vani trong 1 cái chén (hình 1), sau đó, cho vào hỗn hợp bột và đánh đều với tốc độ thấp nhất (hình 2).

- Bước 5: Rây bột mì và bột ngô vào 1 cái tô, dùng cây đánh trứng trộn đều, sau đó lần lượt cho bột vào hỗn hợp trứng trộn đều (hình 3, 4).

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

- Bước 6: Bắc một cái chảo chống dính lên bếp, quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo (hình 1). Sau đó, đặt các khuôn bánh đã chuẩn bị trước đó vào (hình 2). Lần lượt, đổ hỗ hợp bột vào khuôn, đậy nắp chảo lại và nướng bánh ở 80 độ C trong khoảng 8 phút. Sau 8 phút bánh nở (hình 3), các bạn lật mặt bánh lại và rán thêm 8 phút nữa là được (hình 4). 

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính
Thành phẩm rồi nhé, những chiếc bánh bông lan xinh xắn, nở đều xốp mịn không thua kém nướng bằng lò nướng.

Bạn muốn làm bánh nhưng nhà lại không có lò nướng, nhiều người thường hay bỏ cuộc khi nghĩ tới điều này. Đừng vội nản vì từ đây đã có chiếc chảo chống dính thần kì rồi, cứ nướng trên chảo thì bánh vẫn cứ ngon như mua ngoài tiệm thôi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Theo Thethaovanhoa.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ