Lấy người yêu mình hay lấy người mình yêu?

Lấy Khang sẽ được yêu thương chiều chuộng nhưng liệu tôi có chịu nổi tính ghen tuông ích kỷ của anh? Dũng thì hơi độc đoán, gia trưởng nhưng anh lại cuốn hút tôi nhiều hơn...
Lấy người yêu mình hay lấy người mình yêu?

Tôi và Khang yêu từ năm nhất đại học, đến nay cũng gần 5 năm. Suốt khoảng thời gian chung giảng đường chúng tôi luôn sát cánh bên nhau. Cả khoa, thậm chí các bạn cùng khóa ai cũng biết, gia đình hai bên cũng biết đều ủng hộ. Chỉ chờ ngày ra trường công việc làm ổn định là tiến đến hôn nhân.

Khang là người thành phố, gia đình có cơ sở nên không bôn ba tìm việc khi ra trường mà ở nhà phụ gia đình kinh doanh cửa hàng điện máy nhỏ; còn tôi xin vô làm ngân hàng. Công việc hai đứa đã ổn, mới dự định cưới thì cha Khang mất, nên tạm hoãn chờ qua tang.

Vì làm nghề tự do công ty gia đình nên giờ giấc của Khang khá thoải mái, hàng ngày anh đưa đón tôi đi làm. Dù mới vào làm nhưng cả chi nhánh ngân hàng nơi tôi làm việc ai cũng biết, tôi là "hoa có chủ". Ngày trước học chung, bạn bè chung nên mọi cuộc vui chơi hai đứa đều có thể cùng nhau xuất hiện; giờ tôi đi làm có những mối quan hệ riêng, nhiều buổi họp mặt có anh đi cùng rất bất tiện. 

Lấy người yêu mình hay lấy người mình yêu? - Ảnh 1.

Anh vẫn giữ thói quen cũ, nhiều lần tôi nói khéo để anh không đi, anh nói cứ chở tôi đến rồi ngồi bên ngoài chờ. Những cuộc tụ họp ai mà biết bao giờ tàn, cứ thoải mái đến khi mọi người chán thì về thôi. Hôm nào tôi ra trễ anh lại nhăn nhó bực dọc, có khi còn ghen tuông bóng gió. 

Thiệt tình mà nói lúc đầu sự chờ đợi của anh, khiến tôi hãnh diện với mọi người rồi dần dà có tôi cảm giác mình bị trói buộc mất hết tự do. Yêu nhau mà không tin tưởng cứ gò bó nhau như vậy, mai kia về sống chung với anh làm sao tôi chịu nổi. Nhiều lần tôi dọa chia tay nếu anh không chấm dứt tình trạng này. Anh hứa sẽ sửa đổi nhưng rồi lại tính nào tật ấy.

Tôi tuy không xinh đẹp nổi bật nhưng nhìn cũng khá, biết cách ăn diện và có ưu điểm dễ lấy cảm tình với người tiếp xúc. Dù biết tôi đã có người yêu nhưng nhiều người vẫn  ngắm nghía, trong số đó có Dũng vừa là khách hàng thường xuyên vừa là anh họ cô bạn đồng nghiệp, anh "kết" tôi ngay lần gặp đầu tiên. 

Anh hơn tôi 6 tuổi làm giảng viên đại học, biết rõ mối quan hệ giữa tôi và Khang mà cứ tự tin theo đuổi. Lúc đầu tôi không quan tâm, nhưng chắc do "mưa dầm thấm lâu" đặc biệt từ khi giữa tôi và Khang hục hặc, cứ giận hờn chia tay dăm bữa nửa tháng rồi lại hòa, tôi đã mở lòng tạo cơ hội cho Dũng.  

Anh cũng thương yêu chăm sóc tôi không kém gì Khang và rất thoải mái trong các mối quan hệ bàn bè của tôi, anh quan niệm "Dù là gì của nhau nhưng phải tôn trong thế giới riêng của mỗi người".  Và, anh cũng đặt vấn đề tiến tới hôn nhân với tôi, anh nói "Tuy thời gian bên nhau chưa lâu nhưng anh hiểu rõ về tôi, còn chuyện yêu đương trước hôn nhân ai mà chẳng có". 

Anh như người anh, người thầy chỉ bảo tôi đủ điều, tôi luôn cảm thấy kém cõi trước anh. Anh hơi gia trưởng đấy, tình yêu mà anh dành cho tôi chắc không lớn bằng Khang, mà chẳng hiểu vì sao  anh lại cuốn hút tôi đến thế.

Còn với Khang, tôi giống như người chị hơn là bạn gái, Khang không hề thể hiện chính kiến nào cả, tôi đúng sai gì cũng răm rắp nghe theo; sự săn đón bảo bọc của Khang nhiều lúc tôi có cảm giác là tù nhân hơn là được yêu thương. Tôi  hiểu vì quá yêu tôi, sợ mất tôi và sợ làm tôi buồn nên Khang trở thành người ích kỹ và nhu nhược thế. 

Trớ trêu thay chính những điều này làm cho chỗ đứng của Khang trong trái tim tôi ngày hẹp dần, dành chỗ cho người thứ hai là Dũng mất rồi.

Giờ tôi đang phân vân không biết chọn ai?. Lấy Khang tôi sẽ được yêu thương chiều chuộng như bà hoàng đấy, mà liệu tôi có chịu nổi tính ghen tuông ích kỷ của anh không? Còn với Dũng tuy hơi độc đoán, gia trưởng và có lẽ không yêu tôi nhiều như Khang, nhưng tôi lại thích ở bên anh nhiều hơn...

Theo Phụ nữ và cuộc sống