Cận cảnh "siêu" cá lăng khổng lồ trị giá 120 triệu đồng

Chào mừng ngày 30/4 - 1/5, một nhà hàng tại Hà Nội đã cho nhập một con cá lăng có kích thước khổng lồ lên tới 112kg.
Cận cảnh "siêu" cá lăng khổng lồ trị giá 120 triệu đồng

Tối 23/4, con cá lăng 112kg bắt được trên dòng Cửu Long đã được vận chuyển bằng đường hàng không từ TP. HCM đưa về Hà Nội để phục vụ thực khách.

“Con cá lăng đen nặng 120kg, dài 2,3m. Ngư dân đánh bắt được con cá lăng trên sông Mê Kông (đoạn chảy qua Campuchia) sau đó bán lại cho chúng tôi với giá 80 triệu đồng”, Chủ nhà hàng cho biết.

Can canh

"Siêu" cá năng có chiều dài 2,3m.

Can canh

Nặng tới 112kg.

Can canh

Giá của con cá lăng khi nhập về là 80 triệu đồng, chưa tính các chi phí vận chuyển.

Can canh

Hiện tại, nhà hàng đang rao bán mỗi kg cá lăng là 120.000 đồng.

Can canh

Được biết, chủ nhà hàng này thường xuyên tìm mua những sản vật quý hiếm ở nước ngọt. Trước đó, nhà hàng anh đã từng mua một con tra dầu nặng trên 100kg và 70kg.

Tại Việt Nam, cá lăng phân bố chủ yếu trên sông Hồng, sông Đà, sông Gâm, ăn các động vật ở dưới nước như tôm, cua, cá nhỏ. Người dân vẫn thường nuôi cá lăng ở lồng bè trên sông Lô đoạn chạy qua các tỉnh Phú Thọ, Hà Giang; sông Đà (Hòa Bình).

Thời phong kiến, cá lăng cùng với cá anh vũ, dầm xanh, cá bỏ hòm là những loại cá hảo hạng dùng để tiến vua. Trọng lượng thường gặp của cá lăng dao động 2kg đến 10kg, nhưng từ 20kg được đánh giá là rất hiếm, đặc biệt là 112kg thì vô cùng hiếm.

Ngay cả nhiều ngư dân cũng thừa nhận, để đạt được cân nặng như vậy, "siêu" cá lăng 112 chắc chắn phải có tuổi thọ rất cao và ngay cả bản thân họ cũng chưa nhìn thấy bao giờ.

Theo VTC
Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.