Cận cảnh robot giao bánh pizza đầu tiên trên thế giới

Hãng bán đồ ăn nhanh Domino mới đây cho biết, họ sẽ triển khai một loại robot thông minh có khả năng giao bánh pizza đầu tiên trên thế giới tại New Zealand.
Cận cảnh robot giao bánh pizza đầu tiên trên thế giới

TheoThe Verge, chú robot này có tên gọi DRU (Domino"s Robotic Unit) được hãng giới thiệu với kỳ vọng sẽ thay thế con người trong việc giao bánh.

Robot này là sản phẩm hợp tác giữa Domino và một công ty khởi nghiệp của Úc là Marathon Robotics. DRU chỉ cao khoảng 91cm và có 4 bánh xe, nó có thể chứa được tối đa 10 bánh pizza. Mỗi khi khách hàng lấy pizza, họ sẽ nhập mật khẩu mà cửa hàng giao khi họ đặt bánh.

DRU sử dụng năng lượng từ pin, tìm đường đi dựa vào hệ thống định vị vệ tinh GPS và có tích hợp các cảm biến nhằm tránh chướng ngại trên đường đi. Được biết, DRU có khả năng giao pizza trong vòng bán kính 20km với mỗi lần sạc.

Domino cho biết, hãng đã phát triển robot DRU nhờ sự kết hợp công nghệ robot quân sự và khả năng kỹ thuật riêng của hãng.

Hiện tại, Domino chưa công bố khi nào dịch vụ này sẽ chính thức thử nghiệm, nhưng dự án này nhận được sự ủng hộ cao từ Chính phủ New Zealand. Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải New Zealand, ông Simon Bridges cho biết, chính phủ nước này đã làm việc với Domino về dự án này và cảm thấy rất thú vị với việc New Zealand là nơi thử nghiệm các công nghệ vận chuyển mới.

Theo vnreview.vn
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.