Cận cảnh phá dỡ các ngôi nhà trên khu 'đất vàng' xung quanh SVĐ Chi Lăng

GD&TĐ - Gần 100 ngôi nhà nằm trên “đất vàng” quanh khu vực sân Chi Lăng (TP. Đà Nẵng) đang được khẩn trương hạ giải vì liên quan đến việc thi hành án...
Các ngôi nhà xung quanh sân vận động Chi Lăng bị phá dỡ.
Các ngôi nhà xung quanh sân vận động Chi Lăng bị phá dỡ.
Cận cảnh phá dỡ các ngôi nhà trên khu 'đất vàng' xung quanh SVĐ Chi Lăng ảnh 1

Hơn 1 tuần qua, các lực lượng chức năng đang khẩn trương công tác hạ giải nhà dân nằm trên "đất vàng" quanh sân vận động Chi Lăng gồm: Lê Duẩn, Chi Lăng, Hùng Vương, Ngô Gia Tự (TP. Đà Nẵng) để thực hiện việc giải phóng mặt bằng, thi hành bản án liên quan đến ông Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh.

Cận cảnh phá dỡ các ngôi nhà trên khu 'đất vàng' xung quanh SVĐ Chi Lăng ảnh 2
Ghi nhận của PV, hàng loạt ngôi nhà nằm trên đường Lê Duẩn bắt đầu được phá bỏ. Đơn vị thi công cũng thực hiện vây bạt, dùng biển cảnh báo trong suốt quá trình hạ giải.
Cận cảnh phá dỡ các ngôi nhà trên khu 'đất vàng' xung quanh SVĐ Chi Lăng ảnh 3
Máy xúc cỡ lớn cũng được huy động tháo dỡ những căn nhà đã giải tỏa. Theo quan sát, có khoảng 5-7 ngôi nhà liền kề trên đường Lê Duẩn, đoạn gần ngã ba Chi Lăng - Lê Duẩn, đã được hạ giải, để lộ mặt tiền thông thoáng.
Cận cảnh phá dỡ các ngôi nhà trên khu 'đất vàng' xung quanh SVĐ Chi Lăng ảnh 4

Theo đơn vị thi công, để đảm bảo an toàn, toàn bộ quá trình hạ giải sẽ được thực hiện thủ công vì đa số nhà dân đều nằm trên các tuyến đường có đông đúc người, xe qua lại.

Cận cảnh phá dỡ các ngôi nhà trên khu 'đất vàng' xung quanh SVĐ Chi Lăng ảnh 5
Những ngôi nhà chỉ còn lại xác thô.
Cận cảnh phá dỡ các ngôi nhà trên khu 'đất vàng' xung quanh SVĐ Chi Lăng ảnh 6
Trước đó, tại Kỳ họp thứ lần 10 HĐND TP. Đà Nẵng, ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho hay, đối với sân Chi Lăng, địa phương đã thực hiện quyết định thu hồi đất số 6836 năm 2010. Dự án này đã kéo dài 12 năm, tổng hồ sơ giải tỏa do quận triển khai là 100 hồ sơ. Đến nay, quận đã thu hồi và bàn giao cho Cục Thi hành án Dân sự (THADS) TP. Đà Nẵng 89 hồ sơ.
Cận cảnh phá dỡ các ngôi nhà trên khu 'đất vàng' xung quanh SVĐ Chi Lăng ảnh 7

“Do đây là địa điểm tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh, nguy cơ mất an ninh trật tự nên quận Hải Châu đã xin phép UBND TP. Đà Nẵng được dùng ngân sách địa phương để triệt hạ, dọn mặt bằng và xây dựng tường tạm để quản lý trong thời gian đến. Các cơ sở kinh doanh nằm trong khu vực này phải đóng cửa, chuyển đến nơi khác để giao lại mặt bằng. Việc hạ giải được thực hiện cả ngày lẫn đêm để đảm bảo hoàn thành trước Tết Nguyên đán", ông Thạnh cho hay.

Cận cảnh phá dỡ các ngôi nhà trên khu 'đất vàng' xung quanh SVĐ Chi Lăng ảnh 8

Cũng theo ông Thạnh, khu vực này giữa trung tâm TP, giao thông phức tạp, do vậy việc triệt hạ phải có lộ trình và được phân thành 5 khu vực. Trong đó, tránh khu vực người dân chưa giải tỏa.

Cận cảnh phá dỡ các ngôi nhà trên khu 'đất vàng' xung quanh SVĐ Chi Lăng ảnh 9

"Triển khai di chuyển xà bần, giá hạ vào khung giờ từ 21h đến 5h sáng hôm sau để đảm bảo an toàn giao thông và trật tự đô thị. Đến Tết Nguyên đán, quận sẽ hoàn thành việc di chuyển xà bần và làm tường rào theo phương pháp cuốn chiếu", ông Lê Tự Gia Thạnh thông tin.

Cận cảnh phá dỡ các ngôi nhà trên khu 'đất vàng' xung quanh SVĐ Chi Lăng ảnh 10

Bên trong sân vận động Chi Lăng.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.