Cận cảnh nhà hàng chỉ phục vụ món ăn từ côn trùng

GD&TĐ - Không ít người đã bày tỏ ngạc nhiên khi một nhà hàng mới mở tại Nam Phi chỉ phục vụ các món ăn xuất xứ từ côn trùng.

Một món ăn làm từ côn trùng tại nhà hàng
Một món ăn làm từ côn trùng tại nhà hàng

Nhà hàng “Trải nghiệm côn trùng” nằm trong tòa nhà GoodFood thuộc thành phố Cape Town (Nam Phi), chỉ có các món ăn được chế biến từ côn trùng trong thực đơn.

Nhà hàng đặc biệt này được điều hành bởi Gourmet Grubb - một công ty được thành lập bởi nhà khoa học thực phẩm Leah Bessa và các cộng sự. Công ty này thường cung cấp EntoMilk - một loại sữa thay thế được làm từ ruồi lính đen, cũng như bột kem không sữa.

Phát biểu với truyền thông về ý tưởng xây dựng nhà hàng “Trải nghiệm côn trùng”, bà Bessa khẳng định: "Chúng tôi muốn thử và tìm ra thứ thay thế protein và thực sự có thể tạo ra một sự thay đổi tích cực trong tương lai".

“Trải nghiệm côn trùng” được coi là nhà hàng đầu tiên tại Nam Phi sử dụng côn trùng làm nguồn protein duy nhất. Theo chia sẻ từ bà Bessa, các nhà sáng lập đã đặt mục tiêu duy trì “Trải nghiệm côn trùng” đến giữa năm 2020.

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc đã công nhận hơn 1.900 loài côn trùng mà con người có thể ăn được.

Theo Upi

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.