Nhà hàng “Trải nghiệm côn trùng” nằm trong tòa nhà GoodFood thuộc thành phố Cape Town (Nam Phi), chỉ có các món ăn được chế biến từ côn trùng trong thực đơn.
Nhà hàng đặc biệt này được điều hành bởi Gourmet Grubb - một công ty được thành lập bởi nhà khoa học thực phẩm Leah Bessa và các cộng sự. Công ty này thường cung cấp EntoMilk - một loại sữa thay thế được làm từ ruồi lính đen, cũng như bột kem không sữa.
“Trải nghiệm côn trùng” được coi là nhà hàng đầu tiên tại Nam Phi sử dụng côn trùng làm nguồn protein duy nhất. Theo chia sẻ từ bà Bessa, các nhà sáng lập đã đặt mục tiêu duy trì “Trải nghiệm côn trùng” đến giữa năm 2020.
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc đã công nhận hơn 1.900 loài côn trùng mà con người có thể ăn được.