Cận cảnh lô đất "kim cương" 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum

GD&TĐ - Lô đất 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum nằm trên đường Nguyễn Lân, Lê Thị Riêng, Thoại Ngọc Hầu và Hồ Văn Huê.
Lô đất 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum.
Lô đất 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum.

Ngày 8/3, Báo Giáo dục và Thời đại đã ghi nhận toàn cảnh lô đất 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum.

Theo đó, ngôi nhà nằm trên lô đất 4 mặt tiền của bà Nguyễn Thị Ánh được xây dựng khang trang, xung quanh được bao bọc bởi tường rào kiên cố.

Ngôi nhà với cửa chính nằm trên đường Nguyễn Lân, 3 mặt tiền còn lại nằm trên đường Lê Thị Riêng, Thoại Ngọc Hầu và Hồ Văn Huê (phường Ngô Mây, TP Kon Tum).

Cận cảnh lô đất "kim cương" 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum ảnh 1
Cổng chính của căn nhà nằm trên đường Nguyễn Lân.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận thanh tra về việc bà Nguyễn Thị Ánh (vợ ông Lê Đình Quang, nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum) được cấp thửa đất có diện tích 3.739,9 m2, liên quan đến việc thu hồi đất để phát triển quỹ đất của dự án làm đường quy hoạch phường Ngô Mây (TP.Kon Tum).

Cận cảnh lô đất "kim cương" 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum ảnh 2
Tường rào được giăng chằng chịt kẽm gai.

Mặc dù với chủ trương xây dựng tuyến đường theo quy hoạch phường Ngô Mây để tạo quỹ đất đấu giá nhưng UBND TP.Kon Tum không thu hồi đất lô đất của bà Ánh theo chủ trương đã được duyệt. Thực tế bà Ánh được sử dụng đất và hưởng lợi từ việc đầu tư tuyến đường (số 2 và số 3) hình thành lên thửa đất có 2 mặt tiền.

Đến năm 2011, UBND TP.Kon Tum phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình đường phường Ngô Mây, trong đó vị trí đường số 11, 12 sai vị trí so với đồ án Quy hoạch xây dựng khu vực của UBND tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, UBND TP.Kon Tum vẫn ban hành các quyết định thu hồi diện tích 280,5 m2 của bà Nguyễn Thị Ánh để làm đường giao thông, tạo điều kiện để thửa đất của bà Ánh có 4 mặt tiền như hiện trạng hiện nay với vị trí, lợi thế đặc biệt.

Cận cảnh lô đất "kim cương" 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum ảnh 3
Ngôi nhà được bao bọc bởi tường rào chắc chắn.

Không những thế, khi tính tiền sử dụng đất để chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở, theo quy định, tổng số tiền đất phải nộp là 159 triệu đồng. Tuy nhiên, cơ quan thuế tính tiền sử dụng với số tiền 35 triệu đồng là sai. Do đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu bà Ánh nộp bổ sung 124 triệu đồng về tài khoản tạm giữ của Thanh tra Chính phủ.

Về vấn đề này, ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết, sau khi Thủ tướng Chính phủ có kết luận cuối cùng thì địa phương sẽ kiên quyết xử lý đối với những trường hợp sai phạm.

Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.
Nhìn từ trên cao, Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati giống như một quả trứng giữa sa mạc. Ảnh: Kiến trúc sư Diana Kellogg

Bí quyết làm mát trong mùa Hè

GD&TĐ - Ở thị trấn sa mạc Jaisalmer phía Bắc Ấn Độ, nhiệt độ có thể lên tới gần 49 độ C vào cao điểm của mùa Hè.
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass.