Cán bộ chính sách tham ô hơn 100 triệu đồng tiền điện của người nghèo

GD&TĐ - Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) vừa khởi tố, bắt giam một cán bộ chính sách xã Mường Lý, vì có hành vi ‘tham ô tài sản’ của người nghèo.

Công an huyện Mường Lát
Công an huyện Mường Lát

Sáng 20/10, thông tin từ Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra của đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lò Văn Lặng (37 tuổi) - Cán bộ chính sách xã Mường Lý, để điều tra về hành vi “tham ô tài sản”.

Cũng theo Công an huyện Mường Lát, kết quả điều tra ban đầu của vụ án, trong khi thực hiện chế độ, chính sách của Chính phủ về việc hỗ trợ tiền điện hàng tháng cho người nghèo ở xã Mường Lý, ông Lò Văn Lặng đã có hành vi tham ô số tiền hơn 100 triệu đồng.

Hành vi tham ô số tiền nêu trên của ông Lặng đã gây khó khăn cho đồng bào các dân tộc ở xã Mường Lý. Đây là xã nghèo nhất huyện Mường Lát, cũng là nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa, với tỉ lệ hộ nghèo còn trên 70%.

Được biết, sau khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lò Văn Lặng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mường Lát cũng đã có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Lặng, để phục vụ công tác điều tra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đồi La San - Vùng đất được chọn cho sứ mệnh giáo dục

Đồi La San - Vùng đất được chọn cho sứ mệnh giáo dục

GD&TĐ - Nha Trang, nơi tiếng sóng và gió biển ngàn năm hòa âm, không chỉ là một trong những vịnh biển quyến rũ nhất hành tinh, mà trong lòng nó có một ngọn đồi sừng sững như một dấu gạch nối giữa trời và biển, giữa trầm tích lịch sử và khát vọng tương lai: Đồi La San – mảnh đất tôn nghiêm nơi Trường Đại học Nhà Trang đang tọa lạc.