"Căn bệnh" hủy hoại tuổi thọ con người nhanh nhất

Khi cơ thể sản sinh ra nhiều loại cảm xúc, thứ đầu tiên chúng tấn công là hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Đè nén tất cả mọi uất ức, tủi thân, áp lực, buồn bã, trầm tư

tam benh

Vốn dĩ, con người chỉ thích những cảm xúc tích cực như vui vẻ, lạc quan, và luôn đè nén những cảm xúc tiêu cực như buồn bã, sợ hãi. Thế nhưng, chúng ta không hề biết rằng, tủi thân, buồn bã, áp lực… khi tất cả đè nén lên cơ thể, rồi sẽ có một ngày, một trận bão táp ập đến thách thức hệ miễn dịch và thậm chí là mang cả mạng sống của chúng ta đi.

Khi cơ thể sản sinh ra nhiều loại cảm xúc, thứ đầu tiên chúng tấn công là hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Theo Y học cổ truyền Trung Quốc: Thận chi phối sự sợ hãi, gan tích trữ sự tức giận, phổi ẩn chứa nỗi buồn… ngoài ra, nỗ lực quá sức hay quá căng thăng sẽ dẫn tới các bệnh về dạ dày, thường cảm thấy không như ý, quá háo thắng sẽ gây ra các bệnh liên quan tới đau đầu, do dự và thiếu tự tin thường là dấu hiệu cảm xúc của người bệnh tiểu đường

Cơ thể không biết nói dối, nó lưu trữ lại toàn bộ cảm xúc của chúng ta. Thế nên hãy đong đầy nó bằng niềm vui và sự bao dung, thay vì những oán hận và đau đớn.

5 cách giúp bạn hạnh phúc hơn

long tot 3

1. Thôi quan tâm người khác nghĩ gì: Bởi điều này sẽ bòn rút hết hạnh phúc của chính bạn, khiến bạn luôn sống trong trạng thái bất an, căng thẳng.

2. Giữ bình tĩnh Ban đầu hãy chú ý giữ bình tĩnh, và rồi sau này sẽ bình thản từ trong tâm.

3. Tham gia các hoạt động ngoài trời: Dành nhiều thời gian ra ngoài. Không khí trong lành, ánh nắng và các hoạt động ngoài trời tuyệt vời chắc chắn sẽ rất tốt cho bạn.

4. "Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói": Đừng nổi nóng. Nổi đóa chỉ khiến bạn thấy tệ hơn chứ không tốt hơn đâu.

5. Bỏ lại sau lưng sự chỉ trích: Đừng chỉ trích người khác vì những điều tồi tệ trong cuộc sống của bạn.

Theo Khoevadep
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...