Cân bằng các loại thức ăn để ăn ngon mà khỏe

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Vanderbilt (Mỹ) đã phát hiện ra "điểm cân bằng khẩu vị - sức khỏe" sau một loạt các thí nghiệm cho thấy rằng việc phải từ bỏ những loại thức ăn ngon miệng nhưng không có lợi cho sức khỏe sẽ chỉ còn là giải pháp tạm thời.
Một đĩa thịt cừu trên bàn tại một cửa hàng ăn ở Thượng Hải (Trung Quốc). Nguồn: AFP/TTXVN
Một đĩa thịt cừu trên bàn tại một cửa hàng ăn ở Thượng Hải (Trung Quốc). Nguồn: AFP/TTXVN

Theo nghiên cứu này, những người phấn đấu để sống lành mạnh có thể gắn bó với một chế độ dinh dưỡng có cả những loại thức ăn có lợi và không có lợi cho sức khỏe, trong đó tập trung vào những thức ăn có lợi và chỉ ăn với lượng vừa phải những thức ăn không có lợi.


Theo PGS Kelly L. Haws của đại học Vanderbilt, giải pháp này sẽ "giúp tăng lượng thức ăn có lợi cho sức khỏe và giảm lượng thức ăn không có lợi mà vẫn thỏa mãn được khẩu vị".

Quá trình thử nghiệm cho thấy hầu hết mọi người đều hài lòng với một thực đơn có từ 1/4 đến 1/2 lượng thức ăn không có lợi cho sức khỏe như khoai rán kiểu Pháp hay bánh rán.

Theo nghiên cứu, những người tham gia được ăn những khẩu phần có cả thức ăn tốt và không tốt cho sức khỏe với lượng xác định cho mỗi loại đều cảm thấy ngon miệng như với khẩu phần ăn có tới 3/4 là thức ăn không tốt cho sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những người ăn kiêng nên chủ động tăng lượng thức ăn có lợi cho sức khỏe như trái cây, vì sau đó họ sẽ dễ cảm thấy hài lòng với việc giảm lượng thức ăn chứa nhiều calorie hơn.
Theo vietnamplus.vn
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.