Cẩm Ly từ bỏ ‘ghế nóng’ Giọng hát Việt nhí vì áp lực

Sau khi kết thúc chung kết Giọng hát Việt nhí 2015, ca sĩ Cẩm Ly cho biết chị sẽ không tham gia làm Huấn luyện viên mùa tiếp theo vì không chịu nổi áp lực.
Cẩm Ly từ bỏ ‘ghế nóng’ Giọng hát Việt nhí vì áp lực

Nữ huấn luyện viên chia sẻ rằng hai năm ngồi “ghế nóng” là quá đủ, đã đến lúc chuyển giao cho người khác để mang màu sắc tươi mới. Cẩm Ly cũng đã cảm thấy mệt mỏi vì không quen chịu đựng áp lực của dư luận.

Tính chị Tư vốn ngại va chạm, quen sống kiểu hòa bình nên từ trước đến nay, Cẩm Ly rất sợ và quyết không tham gia chương trình nào hết. Chỉ đến khi BTC Giọng hát Việt nhí mời qua… ông xã, chị mới nhận lời, bởi nghĩ rằng đây là chương trình dành cho trẻ con nên khả năng bị "ném đá" chắc sẽ ít hơn các chương trình khác.

Cẩm Ly trên
Cẩm Ly trên "ghế nóng" Giọng hát Việt nhí.

Nhưng sự thật là sức “nóng” của cái ghế huấn luyện viên không hề dễ chịu chút nào. Cẩm Ly cũng đã không ít lần cảm thấy mệt mỏi trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, nhất là khi phải đưa ra quyết định lựa chọn thí sinh. Đó thực sự là điều khó khăn bởi bé nào chị cũng yêu, cũng quý. Không chỉ khó khăn khi quyết định, Cẩm Ly còn phải chịu đựng áp lực từ dư luận.

Ví như trong lần loại top 6 của cuộc thi năm nay, báo chí và dư luận đã lên án Cẩm Ly mạnh mẽ khi chọn Nhã Thy và Thế Thanh. Cũng may tuần thi sau đó, 2 bé đã có tiết mục hoàn hảo, không phụ lòng huấn luyện viên tin tưởng. Và đó cũng là câu trả lời cho tất cả mọi người thôi “ném đá” Cẩm Ly.

HLV Cẩm Ly và các thí sinh
HLV Cẩm Ly và các thí sinh.

Cũng có ý kiến cho rằng Cẩm Ly từ chối “ghế nóng” mùa tiếp theo vì năm nay quán quân thuộc về đội khác. Tuy nhiên, chị Tư thẳng thắn chia sẻ rằng tham gia Giọng hát Việt nhí, mỗi HLV có một hướng đi, một cách dàn dựng khác nhau, và Cẩm Ly chú trọng xây dựng tình cảm của các thí sinh, sao cho các em có được những trải nghiệm vui vẻ, ý nghĩa, chứ không đặt nặng việc thi cử, thắng thua.

Từ trước đến nay, chị cũng không thích hứa hẹn điều gì với các thí sinh, cái gì chắc chắn làm được chị mới nói. Nhưng sau cuộc thi, khi các bé cần, chị lại âm thầm hỗ trợ. 

Giống như năm ngoái, dù không hứa gì nhưng Cẩm Ly cũng đã xin cho quán quân Thiện Nhân vào học một trường ở TP.HCM, vừa đi học vừa đi hát vào dịp cuối tuần, đủ để trang trải cuộc sống.

Theo tamguong
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Mường Báng (huyện Tủa Chùa) đọc sách tại Thư viện nhà trường.

Sẻ chia với vùng khó

GD&TĐ - Sẻ chia với vùng khó là hoạt động nhân văn thu hút nhiều tổ chức, cá nhân tham gia những năm gần đây.