Cadillac One của Tổng thống Obama trên đường phố Sài Gòn

Chiếc limousine chống đạn mang biệt danh "Quái thú" (The Beast) vừa được máy bay vận tải của Không lực Hoa Kỳ vận chuyển vào TP HCM để đón Tổng thống Obama.
Cadillac One của Tổng thống Obama trên đường phố Sài Gòn
Cadillac One của Tổng thống Obama trên đường phố Sài Gòn ảnh 1

9h50 sáng 22/5, chiếc máy bay vận tải của Không quân Mỹ đầu tiên hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất mang theo những vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho chuyến thăm TP HCM của Tổng thống Barack Obama.

Cadillac One của Tổng thống Obama trên đường phố Sài Gòn ảnh 2

Đúng 10h sáng, chiếc phi cơ vận tải thứ hai mang theo Cadillac One chuyên chở Tổng thống Mỹ cũng đáp xuống sân bay.

Cadillac One của Tổng thống Obama trên đường phố Sài Gòn ảnh 3
Đầu giờ chiều, đoàn xe của Tổng thống Mỹ rời khỏi sân bay Tân Sơn Nhất. Dẫn đầu là một chiếc SUV hiệu GMC. Hai chiếc Cadillac One đi phía sau cùng hàng loạt xe cảnh vệ, cứu thương, hậu cần.
Cadillac One của Tổng thống Obama trên đường phố Sài Gòn ảnh 4
Toàn bộ các tuyến đường xung quanh sân bay tân Sơn Nhất bị phong tỏa cục bộ trong thời gian ngắn để đoàn xe được di chuyển an toàn và nhanh chóng.
Cadillac One của Tổng thống Obama trên đường phố Sài Gòn ảnh 5

Cadillac One với biệt danh "Quái thú" (The Beast) là một trong những mẫu xe chống đạn đắt nhất và tốt nhất thế giới. Ước tính chi phí sản xuất mẫu xe này là khoảng 1,5 triệu USD, chưa tính phí nghiên cứu và phát triển.

Cadillac One của Tổng thống Obama trên đường phố Sài Gòn ảnh 6

Cadillac One của Tổng thống Obama lần đầu xuất hiện vào ngày 20/1/2009 trong lễ nhậm chức Tổng thống trên Đại lộ Pennsylvania. Mặc dù mang thương hiệu Cadillac, mẫu xe này là sự hợp tác của nhiều hãng xe với bộ khung được dựa trên xe SUV của GMC.

Cadillac One của Tổng thống Obama trên đường phố Sài Gòn ảnh 7

Xe sử dụng động cơ xăng dung tích 8.1 lít hoặc động cơ diesel 6.6 lít. Do trọng lượng dao động từ 6,8 đến 9,1 tấn, mẫu xe này phải dùng lốp cho xe tải Regional RHS của hãng Goodyear.

Cadillac One của Tổng thống Obama trên đường phố Sài Gòn ảnh 8

Cadillac One có tốc độ tối đa chỉ 97 km/h và tiêu tốn từ 29 đến 64 lít xăng cho 100 km. Chiếc xe này có lớp thép chống đạn được làm bằng giáp tổng hợp gồm thép cường độ cao, gốm, bọt nhôm…


Cadillac One của Tổng thống Obama trên đường phố Sài Gòn ảnh 9

Các cánh cửa ra vào không có lỗ khóa và chỉ những mật vụ được huấn luyện mới mở được. Cửa xe dày tới 20 cm, lớp kính chống đạn dày 13 cm, lốp run-flat và nội thất được bọc kín 100% để chống khí độc. Trong ảnh, người dân TP HCM đứng nhìn đoàn xe di chuyển qua đường Hoàng Văn Thụ.

Cadillac One của Tổng thống Obama trên đường phố Sài Gòn ảnh 10

Cận cảnh The Beast trên đường phố Sài Gòn. Mẫu xe này được trang bị hệ thống tự vệ gồm súng phóng lựu, đèn pha nhìn đêm quang học, một khẩu pháo hơi cay, bình dưỡng khí và bịch máu trùng nhóm máu của Tổng thống Mỹ.

Thùng nhiên liệu được bọc giáp chống cháy nổ. Trên xe có thiết bị điều khiển đường đạn bằng hồng ngoại nhằm chống lại các loại tên lửa chống tăng.

Cadillac One của Tổng thống Obama trên đường phố Sài Gòn ảnh 11
Ngoài chiếc "Quái thú", đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama còn nhiều mẫu xe chuyên dụng khác.
Cadillac One của Tổng thống Obama trên đường phố Sài Gòn ảnh 12

Sau khi di chuyển theo đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến trước cổng Dinh Thống Nhất, đoàn xe rẽ vào đường Lê Duẩn, sau đó đến tập kết trong sân Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM.

Theo news.zing.vn
Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.