Cách quyến rũ bạn tình siêu độc đáo của loài chim sẻ

Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã ghi lại được cách thức gọi bạn tình kiểu “nghệ sĩ” của loài chim sẻ nhiệt đới.
Cách quyến rũ bạn tình siêu độc đáo của loài chim sẻ

Các nhà khoa học ở trường đại học Hokkaido, Nhật Bản đã sử dụng video tốc độ cao để ghi lại “nhất cử nhất động” của 16 chú chim sẻ nhiệt đới trong quá trình gọi bạn tình. Chúng không chỉ hót như đa số các loài chim khác, mà chúng còn rất thích nhảy để “thể hiện” với bạn tình của mình.


Bằng công nghệ này, các nhà khoa học nhận thấy, trong suốt quá trình “tán tỉnh” nhau, đôi chim sẽ hót vang, nhấp nhô đầu và đặc biệt là “nhảy” bằng cách dậm chân theo nhịp. Chúng ta sẽ không thể nhận biết điều này bằng mắt thường hay bất kì loại máy ảnh nào, vì chúng thực hiện những “bước nhảy” này rất nhanh, tốc độ trung bình khoảng 3.17 bước dậm chân trong mỗi lần chúng nhấp nhô đầu của mình.

Cách quyến rũ bạn tình siêu độc đáo của loài chim sẻ ảnh 1
Cách quyến rũ bạn tình siêu độc đáo của loài chim sẻ ảnh 2

Loài chim sẻ lông xanh này rất đặc biệt trong đời sống tình cảm, chúng có chế độ “một vợ một chồng” và rất bình đẳng, cả con đực và con cái sẽ cùng tham gia vào màn trình diễn này trong lúc “hẹn hò”.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không phải những “vũ công” giỏi nhất có thể chiếm được tình cảm của đối phương. Những bước nhảy không chỉ đóng vai trò trong những buổi hẹn hò, mà còn là một phương thức giao tiếp đặc biệt của loài chim này.

Cách quyến rũ bạn tình siêu độc đáo của loài chim sẻ ảnh 3

Loài chim sẻ nhiệt đới này thường rất rộn ràng trong mỗi dịp "hẹn hò".

Theo afamily
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.