Cách phụ nữ Nhật nâng niu làn da suốt chín tháng thai kỳ

GD&TĐ - Có chế độ dinh dưỡng khoa học và kiên trì chăm sóc da mỗi ngày là cách làm đẹp của phụ nữ xứ Phù Tang.

Cách phụ nữ Nhật nâng niu làn da suốt chín tháng thai kỳ

Chín tháng mang thai là khoảng thời gian “bối rối” của nhiều chị em bởi làn da mịn màng bỗng nhiên thô ráp, ngứa và xuất hiện những vết rạn kém thẩm mỹ. Với phụ nữ Nhật Bản, dù trong giai đoạn thực hiện thiên chức làm mẹ, họ vẫn có những bí quyết riêng để gìn giữ làn da luôn săn chắc, mịn màng. Dưới đây là những giải pháp được phụ nữ xứ Phù Tang áp dụng.

Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học

Việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất, tiêu thụ nhiều rau củ quả, uống đủ nước mỗi ngày không những tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, mà còn đem lại sức sống cho làn da. Những thực phẩm giàu Omega 3 và vitamin E như cá hồi, các loại hạt... góp phần cải thiện cấu trúc đàn hồi, ngăn chặn tình trạng rạn da trong thai kỳ.

Thực đơn cân bằng đầy đủ, thanh lành, giàu vitamin...hữu ích cho làn da mẹ bầu.

Thực đơn cân bằng đầy đủ, thanh lành, giàu vitamin...hữu ích cho làn da mẹ bầu.

Kiên trì chăm sóc da mỗi ngày

Người Nhật vốn nổi tiếng với tính cách nhẫn nại, trong đó, các mẹ bầu nước này luôn coi trọng cách thức chăm sóc da. Họ chủ động ngăn ngừa rạn da ngay từ tháng thứ ba thai kỳ và kiên trì chăm sóc cơ thể mỗi ngày. Các liệu pháp dưỡng da bằng dầu Olive, thành phần giàu vitamin A, E, D - giúp da ẩm mượt và săn chắc - được nhiều chị em áp dụng.

Mẹ bầu Nhật Bản luôn kiên trì chăm sóc làn da suốt thai kỳ.

Mẹ bầu Nhật Bản luôn kiên trì chăm sóc làn da suốt thai kỳ.

Najeeb Layyous - bác sĩ sản phụ khoa nổi tiếng của trung tâm IVF tại Jordan khuyên chị em nên massage nhẹ nhàng vùng bụng bằng dầu ô-liu, giải pháp này sẽ làm giảm vết rạn da và nếp nhăn. Nhờ vậy, làn da nhiều phụ nữ Nhật Bản luôn mịn màng, đầy sức sống, ít xuất hiện tình trạng nứt nẻ, sần sùi khi mang thai.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ