Cách phòng tránh ngộ độc Botulinum từ thực phẩm

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - WHO hướng dẫn bạn cách nhận biết triệu chứng và phòng ngừa ngộ độc Botulinum từ thói quen ăn uống và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách phòng tránh ngộ độc Botulinum từ thực phẩm

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngộ độc Botulism (hay Botulinum) là một căn bệnh ít gặp nhưng đặc biệt nghiêm trọng, có khả năng gây tử vong.

Các triệu chứng nhận biết: mệt mỏi, suy nhược, chóng mặt (mất thăng bằng), nhìn mờ, khô miệng, khó nuốt và khó nói.

Cần cẩn trọng với các thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chứa chất bảo quản hoặc lên men, đây chính là những nguồn gây ngộ độc phổ biến.

Phòng ngừa ngộ độc botulinum bằng cách tuân thủ 5 chìa khóa an toàn thực phẩm của WHO:

Giữ tay và các bề mặt sạch sẽ.

Bảo quản riêng biệt thức ăn sống và chín.- Nấu kỹ thức ăn.

Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp.

Sử dụng nước sạch và thực phẩm tươi sống.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Khi trách nhiệm… 'mơ màng'!

GD&TĐ - Trước khi mọi việc đi quá xa thì cần nghĩ đến đường dài cho nhạc hội bằng sự lắng nghe, cầu thị và tôn trọng khán giả.
Kết quả thi GCSE tại Anh sẽ tiếp tục giảm do ảnh hưởng từ việc đóng cửa trường học thời Covid-19.

Covid-19 vẫn 'đeo bám' học sinh Anh

GD&TĐ - Nghiên cứu do Quỹ Nuffield, quỹ từ thiện của Anh, tài trợ, dự đoán điểm số các môn thi chính trong kỳ thi GCSE sẽ giảm đến năm 2030.
Nhiều người lợi dụng thị thực du học để nhập cư Australia trái phép.

Ngăn chặn tình trạng lừa đảo du học

GD&TĐ - Các đại lý du học thiếu uy tín thường vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp về cuộc sống đại học và cơ hội nhập cư để lừa sinh viên quốc tế đăng ký.