Cách nấu xôi dứa trộn hoa quả thơm ngon lạ miệng

Các loại xôi gấc, xôi ngũ sắc ...nhìn thôi đã thấy ngon rồi, nhưng đã khi nào bạn thử làm món xôi màu sắc sinh động từ hoa quả tươi chưa? Đây thực sự là một món xôi vô cùng hấp dẫn và thơm ngon đấy.

Cách nấu xôi dứa trộn hoa quả thơm ngon lạ miệng
Cach nau xoi dua tron hoa qua thom ngon la mieng - Anh 1

khoeplus_xoi-dua-trai-cay-1.jpg

Nguyên liệu

- Gạo nếp (sẽ ngon hơn nếu nấu bằng gạo nếp nương)

- 1 quả dứa vừa chín tới ( không nên dùng dứa chín kỹ bởi dứa lên men sẽ làm giảm mùi thơm hấp dẫn của xôi)

- Nước cốt dừa

- Cùi dừa nạo thành sợi

- Nho khô, cherry khô và các loại hoa quả khác mà bạn thích

Cách làm

Cach nau xoi dua tron hoa qua thom ngon la mieng - Anh 2

Bước 1: Bổ đôi quả dứa theo chiều dọc. Một nửa gọt bỏ vỏ, mắt và thái miếng nhỏ vừa ăn. Một nửa còn lại để nguyên vỏ, lấy dao khía thành các ô vuông bàn cờ rồi dùng thìa múc bớt lõi ra, phần vỏ để lại tạo thành bát đựng xôi thành phẩm.

Cach nau xoi dua tron hoa qua thom ngon la mieng - Anh 3

Bước 2: Các loại quả khô như nho, cherry...bạn thích ăn, hãy trộn lẫn cùng với dứa đã thái nhỏ.

Cach nau xoi dua tron hoa qua thom ngon la mieng - Anh 4

Bước 3: Gạo nếp sau khi vo sạch, để ráo nước rồi trộn một chút muối hạt, cho hỗn hợp quả các loại vào cùng nước cốt dừa nấu chín. Lưu ý khi nấu bằng nước cốt dừa bạn chỉ cần cho nước vào xâm xấp mặt gạo là đủ tránh xôi bị nhão.

Cach nau xoi dua tron hoa qua thom ngon la mieng - Anh 5

Bước 4: Khi xôi chín, lấy xôi ra rổ cho thoát hơi nhanh, tránh xôi bị hấp hơi trở lại sẽ bị nhão. Rồi cho dừa nạo vào trộn đều.

Cach nau xoi dua tron hoa qua thom ngon la mieng - Anh 6

Bước 5: Cho xôi vào bát được tạo bằng vỏ của nửa quả dứa còn lại, trang trí tùy thích theo ý bạn.

Vậy là bạn đã có món xôi dứa trộn hoa quả vô cùng thơm ngon hấp dẫn rồi.

Chúc các bạn thành công

Theo Infonet

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ