Cách nấu canh sườn hầm thập cẩm thơm ngon

Món canh sườn thập cẩm thơm ngon nóng hổi sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho gia đình bạn.

Cách nấu canh sườn hầm thập cẩm thơm ngon

Nguyên liệu:

canh
Canh sườn thập cẩm nấu đơn giản mà rất ngon.

- Sườn: 300 g

- Tôm bóc nõn: 150 g

- Khoai sọ: 6 củ vừa

- Bí đỏ: 1 miếng vừa

- Súp lơ xanh: ½ cái

- Hành, mùi: 1 ít

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Khoai sọ gọt vỏ, súp lơ cắt miếng vừa và rửa sạch.

Bước 2: Hành, mùi cắt gốc rửa sạch thái nhỏ, bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Sườn rửa sạch luộc qua nước rửa sạch và ninh cho mềm sau đó cho khoai sọ và ninh cùng thêm khoảng 5-7 phút cho khoai chín vừa. Trong khi chờ canh chín phi thơm hành cho tôm bóc nõn vào xào.

Bước 4: Cho thêm bí đỏ và nêm gia vị vừa miệng.

Bước 5: Tiếp đến là cho lơ xanh đun sôi với lửa lớn.

Bước 6: Cuối cùng là cho tôm đã xào vào đun thêm 1-2 phút nữa nêm mì chính và ít hành, mùi.

Bước 7: Tắt bếp cho canh sườn thập cẩm ra bát tô.

Bát canh sườn thập cẩm rất bổ dưỡng đầy dinh dưỡng.

Cách 2

Nguyên liệu:

- Xương sườn non - 300 gr

- Cà rốt - 2 củ

- Khoai tây - 1 củ

- Súp lơ xanh - 1 cái nhỏ

- Su su - 1 trái

- Nấm hương - vài cái

Cách làm:

Bước 1: Xương sườn bạn rửa sạch rồi cho vào nồi, đun ngập nước. Khi nước bắt đầu lăn tăn, bọt bẩn nổi lên rất nhiều, vặn nhỏ lửa, dùng dụng cụ hớt bọt, hớt khoảng 10 phút, nước sẽ trở nên rất trong và ngọt, không có mùi hôi.

(Rửa xương cũng là 1 cách giúp xương hết mùi hôi). Bạn xào xương với nước mắm cho ngấm gia vị rồi cho nước vào đun cùng. Đun lửa liu riu càng lâu thì nước càng ngọt.

Bước 2: Bạn ngâm nấm hương cho nở, cắt bỏ đuôi rồi cho vào cùng với nồi nước cho thơm và ngon.

Bước 3: Cà rốt, khoai tây, su su gọt vỏ, lơ xanh thái miếng vừa ăn

canh
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, lơ xanh thái miếng vừa ăn.

Bước 4: Khi nước xương đã khá ngọt. Bạn nêm muối hạt nêm cho vừa ăn rồi cho khoai tây vào trước, một lúc sau cho cà rốt sau đó là su su. Đậy nắp đun 1 lúc.

canh
Khi khoai gần chín thì bạn cho lơ xanh vào, đun chừng 2 hay 3 phút rồi tắt bếp, múc ra tô dùng nóng.

Bước 5: Khi khoai gần chín thì bạn cho lơ xanh vào, đun chừng 2 hay 3 phút rồi tắt bếp, múc ra tô dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Theo Phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ