Nguyên liệu nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn
- 500gr kim chi cải thảo
- 226gr thịt lợn ba chỉ hoặc thịt bò
- 1 thìa súp dầu mè
- 1 - 3 thìa súp ớt bột Hàn Quốc Gochugaru
- 120ml nước kim chi (không bắt buộc)
- 480ml nước (Nếu không có nước kim chi thì thêm 120ml nước nữa)
- 1 thìa súp nước tương
- 1 thìa súp tỏi băm
- 300gr đậu phụ
- 2 cây hành lá
- Hạt tiêu đen
- 1 - 2 thìa cafe đường (không bắt buộc)
Cách nấu canh kim chi chuẩn bị Hàn
- Bước 1: Kim chi cắt miếng dài chừng 2cm.
- Bước 2:Cắt thịt bằng kích thước với kim chi. Đậu phụ thái miếng dày chừng 1cm, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.
- Bước 3: Cho thịt, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.
- Bước 4: Cho nước kim chi, nước lọc, nước tương, tỏi vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tắt bếp, để nguyên nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.
-Bước 5: Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu phụ và hành vào. Sau đó đậy vung và ninh thêm 5 phút nữa là được.
Bữa tối mùa đông có bát canh kim chi chuẩn vị Hàn nóng hổi chắc chắn sẽ khiến tất cả các thành viên trong gia đình ấm lòng. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!