Cách lấy lại khuôn mặt thon gọn sau Tết

Nói "X" và "O", nhai kẹp cao su, chu môi, xoay đầu… là bí quyết giúp khuôn mặt giảm mỡ thừa, thon gọn sau Tết.
Cách lấy lại khuôn mặt thon gọn sau Tết

Giảm cân không chỉ giảm chất béo bụng mà phải là một quá trình làm tan chảy chất béo ở toàn bộ cơ thể. Có thể là cánh tay, vòng eo thậm chí đôi má mũm mĩm của bạn.

Sau Tết, việc ăn uống thả phanh và ít vận động có thể khiến bạn “mua” thêm vài kg cho mình. Nếu bạn cảm thấy rằng khuôn mặt của mình không còn góc cạch do tăng cân, bạn có thể thực hiện một vài bài tập trên khuôn mặt giúp loại bỏ chất béo không mong muốn này.

Sau đây là một vài bài tập đơn có thể giúp bạn có một khuôn mặt thon gọn sau Tết.

Tư thế hôn

Đây là một trong những cách dễ nhất để thoát khỏi lớp mỡ dưới cằm mà mọi người vẫn thường nói rằng hai cằm. Lớp mỡ này trải ở vùng hàm, cổ họng và cổ.

Hãy thực hiện bài tập này bằng cách ngẩng đầu về phía trần nhà và thực hiện một cái bĩu môi như thể bạn đang hôn trần nhà. Giữ tư thế này trong 15 giây. Làm thủ thuật này ít nhất 10 lần trong một ngày để có được kết quả tức thì.

Nói "X" và "O"

Lặp lại các từ "X" và "O" trong một nhịp điệu giúp các cơ mặt thêm săn chắc. Lặp lại thủ thuật này một vài lần và kiên trì vài ngày, khuôn mặt bạn sẽ thon gọn trông thấy.

Xoay đầu

Bạn nên xoay đầu theo chiều kim đồng hồ và ngược lại khoảng một phút. Lặp lại bài tập này sau mỗi hai giờ. Việc này giúp đánh bay chất béo trên khuôn mặt của bạn.

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su không chứa đường và chất ngọt sẽ giúp săn chắc cơ mặt, loại bỏ mỡ thừa.

Chu môi

Chu môi khi chụp ảnh có thể giúp giải phóng một số chất béo từ khuôn mặt. Làm điều đó thường xuyên và cảm nhận sự thay đổi trên mặt.

Nói không với rượu

Rượu có có thể làm phù khuôn mặt và tích tụ chất béo từ mọi góc độ. Tốt hơn hãy tránh uống rượu khi muốn giảm cân, nhất là vùng mặt.

Ngủ

Một giấc ngủ ngon ít nhất 7 giờ mỗi đêm sẽ giúp khuôn mặt của bạn tươi tắn, săn chắc trong ngày mới. Ngoài ra, ngủ ngo giấc sẽ tránh được nhiều vấn đề khác về sức khỏe.

Theo VnExpress
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.