Có rất nhiều người thắc mắc tại sao khi làm sữa chua dẻo lại không dẻo và ngon như ở ngoài hàng... Cách làm sữa chua dẻo dưới đây sẽ giúp bạn có món sữa chua ngon tuyệt như ý muốn.
Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua dẻo:
- Sữa chua cái: 175 gr.
- Sữa đặc: 50 ml.
- Sữa tươi không đường: 250 ml.
- Whipping cream: 100 ml.
- Lá gelatin: 4 lá.
- Nước sôi: 80 ml.
Xem video Cách làm sữa chua dẻo ngon.
Cách làm sữa chua dẻo:
Lá gelatin giúp làm sữa chua đông hơn. Ảnh minh họa. |
Bước 1: Ngâm 4 lá gelatin vào nước lạnh.
Bước 2: Sữa đặc cho ra tô, sau đó đổ nước sôi vào hòa tan.
Cho sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy cho hòa tan vào nhau. |
Bước 3: Vớt lá gelatin cho vào khuấy đều. Sau đó, cho sữa tươi và whipping vào hòa tan.
Bước 4: Cho sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy cho hòa tan vào nhau.
Bước 5: Đổ sữa vào từng hũ hay chén thủy tinh nhỏ, đậy nắp lại.
Sữa chua dẻo thàn phẩm có vị dẻo và thơm. Ảnh minh họa. |
Bước 6: Xếp các chén này vào khay, phủ khăn ấm vắt khô lên khay sữa. Để khay sữa vào lò ủ khoảng 7-8 tiếng cho sữa lên men. Sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa cứng hơn.
Cuối cùng, dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng vuông rồi cho vào ly, cốc. Rắc chút bột trà xanh lên trên rồi thưởng thức nhé!
Chú ý: Bạn có thể kết hợp nhiều loại sữa với nhau để làm lên món sữa chua dẻo thập cẩm ngon tuyệt. Sữa chua dẻo kết hợp cùng các loại sinh tố hoa quả hoặc ăn với dâu tây, táo, làm sữa chua mít,… tạo nên một món ăn hấp dẫn khó có thể cưỡng lại.