Nguyên liệu làm món nộm rau muống
– Rau muống 1kg
– Chanh 2 quả
– Vừng 0,100g
– Lạc 200g
– Ớt 1 quả
– Đường 100g
– Nước mắm vừa đủ
Các bước chế biến nộm rau muống
Rau muống nhặt bỏ bớt cuông già, bỏ lá, rửa sạch, chẻ nhỏ chần qua nước sôi.
Vừng rang vàng, xát vỏ.
Lạc rang chín giã giập.
Ớt bỏ hột, thái chỉ.
Chanh cắt đôi, vắt lấy nước.
Rau muống cho vào liễn, rưới nước mám, chanh, đưòng, trộn đều sau đó cho vừng, ớt trộn lẫn. Đơm ra đĩa.
Yêu cầu:
Nộm khô, không có nước; rau xanh không bị nát, nẫu; vị thơm, chua, cay, mặn ngọt.