Cách làm nộm rau muống đơn giản, đưa cơm

Nộm rau muống là món ăn không mới lạ, nhưng nếu làm đúng cách mới đưa cơm và không hề phức tạp.

Nộm rau muống là món ăn ngon và rất dễ làm
Nộm rau muống là món ăn ngon và rất dễ làm

Nguyên liệu làm món nộm rau muống

– Rau muống 1kg

– Chanh 2 quả

– Vừng 0,100g

– Lạc 200g

– Ớt 1 quả

– Đường 100g

– Nước mắm vừa đủ

Các bước chế biến nộm rau muống 

Rau muống nhặt bỏ bớt cuông già, bỏ lá, rửa sạch, chẻ nhỏ chần qua nước sôi.

Vừng rang vàng, xát vỏ.

Lạc rang chín giã giập.

Ớt bỏ hột, thái chỉ.

Chanh cắt đôi, vắt lấy nước.

Rau muống cho vào liễn, rưới nước mám, chanh, đưòng, trộn đều sau đó cho vừng, ớt trộn lẫn. Đơm ra đĩa.

Yêu cầu:

Nộm khô, không có nước; rau xanh không bị nát, nẫu; vị thơm, chua, cay, mặn ngọt.

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vở nhạc kịch 'Lửa từ Đất' công diễn từ 15/3. Ảnh: Bình Thanh

Công diễn nhạc kịch 'Lửa từ Đất'

GD&TĐ - Tháng Ba này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn vở nhạc kịch “Lửa từ Đất” nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ đầu tiên của Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2025).

Chủ trang trại Zhou Zhiwei cho biết, nghề buôn bán chenpi từng bị coi là một ngành lạc hậu. Ảnh: Maggie Hiufu Wong/CNN

Ở nơi 'vàng' mọc trên cây

GD&TĐ - Bề ngoài, Tân Hội chỉ là một quận buồn tẻ tại thành phố Giang Môn (Quảng Đông, Trung Quốc).

Lớp học của Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa. Ảnh: NTCC

Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.