| Táo nhặt bỏ cuống, rửa sạch. Dùng tăm nhọn xăm đều lên quả táo để giúp táo ngấm đường đều và nhanh. |
| Pha nước vôi trong với tỉ lệ 1 lít nước : 10g vôi rồi để lắng gạn lấy nước trong. Ngâm táo 8 tiếng rồi vớt ra xả sạch dưới vòi nước lạnh. Hòa tan một thìa phèn chua với 2 lít nước. Đun sôi nước rồi cho táo vào chần đến khi vỏ ngả vàng thì vớt ra âu nước lạnh. Xả sạch táo rồi để ráo nước. |
| Ướp táo với đường đến khi đường tan hoàn toàn. |
| Cho táo vào chảo đáy dày và đun nhỏ lửa. |
| Để đường sôi nhẹ vỏ táo sẽ dần dần chuyển sang màu cánh gián và teo lại. |
| Sên đến khi nước đường cạn thì đem táo để nơi khô ráo cho nguội rồi cất vào lọ kín. |
Mứt táo có vị ngọt thanh,vỏ táo dai và không bị bấy nát. |