1. Nguyên liệu
- 500g sườn non;
- 2 củ hành khô, 2-3 tép tỏi;
- Đường, nước mắm, gia vị, dầu ăn.
2. Cách làm
Sườn cho vào nồi nước đun sôi rồi tắt bếp, đổ hết nước đi và rửa lại bằng nước sạch cho hết vụn sườn, để ráo nước.
Hành khô và tỏi băm nhỏ.
Phi thơm hành tỏi bằng dầu ăn.
Sau đó cho sườn vào đảo đều, thêm gia vị xào đến khi sườn thơm.
Dùng 1 chiếc nồi khác cho vào ½ thìa canh đường + ½ thìa canh nước lọc, đun đến khi chuyển màu cánh gián. Trong quá trình đun bạn chỉ lắc nhẹ nồi chứ không dùng đũa đảo kẻo bị lại đường nhé!
Khi đường có màu ưng ý thì trút sườn đã xào vào đảo đều.
Bạn nên dùng một chiếc nồi đất hoặc nồi có tráng men để kho, như vậy sườn sẽ ngon và lên màu đẹp hơn. Đổ nước xâm xấp mặt sườn, thêm 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh đường, nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm 1 quả ớt om đến khi sườn mềm.
Nếu sườn đã chín mềm mà còn nhiều nước thì bạn mở vung nồi ra cho cạn bớt nhé, chỉ để lại một chút nước sền sệt đủ bám quanh miếng sườn cho bóng đẹp thôi.
Sườn kho tộ dùng nóng với cơm rất ngon.