Cách làm món gà hấp mới toanh, ngon hết cỡ chỉ bằng nồi cơm điện

Vừa mở nắp nồi là mùi thơm hấp dẫn đã ngập tràn căn bếp khiến cả nhà tôi háo hức muốn thử ngay món gà mới toanh này!

Cả nhà tôi háo hức muốn thử ngay món gà mới toanh này.
Cả nhà tôi háo hức muốn thử ngay món gà mới toanh này.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà này:

4 chiếc đùi gà

1 quả chanh

1 mẩu gừng

20g bột muối rang

15ml dầu mè

Một ít rau mùi tây

Cách làm:

Đùi gà rửa sạch, dùng dao rạch một đường trên đùi gà, ngâm đùi gà trong nước khoảng 2 phút sau đó rửa sạch rồi thấm khô.

ga-xe-1

Cho đùi gà vào bát, thêm bột muối rang và dầu mè vào trộn đều sau đó thêm gừng thái nhỏ và vỏ chanh vào trộn chung, ướp đùi gà ít nhất 30 phút.

ga-xe-2

Gà sau khi ướp thì xếp đùi gà vào nồi cơm điện. Đổ cả phần nước gia vị ướp gà vào nồi. Nhấn nút nấu (Cook). Khi nồi cơm điện sôi khoảng 5 phút thì mở ra lật miếng đùi gà cho chín đều rồi đóng nắp nồi cơm điện.

ga-xe-3

Khi nồi cơm chuyển sang nút giữ ấm (Warm) là gà đã chín, lấy gà ra để nguội bớt rồi xé ra đĩa, thêm chút rau mùi, hạt vừng rang và vài lát chanh vào là xong.

Thành phẩm:

Chẳng cần phải đứng bên cạnh bếp lửa, chỉ với chiếc nồi cơm điện quen thuộc là bạn đã có thể chế biến ra món gà xé ngọt ngon, mát lành. Món ăn không chỉ ngon miệng, dễ làm mà còn rất tốt cho sức khỏe đấy!

ga-xe-6

Theo Helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Kim Sang Sik chính thức nhận lời dẫn dắt tuyển Việt Nam.

AFC đưa tin về HLV Kim Sang Sik

GD&TĐ - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã đăng tải bài viết đưa tin về việc VFF bổ nhiệm ông Kim Sang Sik làm HLV trưởng các đội tuyển Việt Nam.
Lễ diễu binh, diễu hành là điểm nhấn của Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh: ITN

Bài học giá trị cho thế hệ trẻ

GD&TĐ - Nhiều nhà khoa học, giảng viên đã thảo luận phương thức GD HSSV về ý nghĩa Chiến thắng Điện Biên Phủ, vận dụng trong GD quốc phòng và an ninh hiện nay.