Kho quẹt là món ăn dân dã mà đậm đà, thường dùng để ăn kèm với các loại rau luộc, giúp món rau có vị thanh trở nên hấp dẫn hơn.
Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch thịt ba rọi rồi xắt thành miếng nhỏ; ngâm rửa rau củ thật sạch, sau đó cắt thành khúc, thành miếng vừa ăn; băm nhuyễn tỏi; ngâm tôm khô trong nước ấm 20-30" cho mềm ra, sau đó lấy ra để cho ráo nước.
Bước 1:
- Bắc nồi lên bếp, cho thêm khoảng 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho thịt vào đảo đều tay.
Bước 2:
- Thêm tỏi và tôm khô vào cùng với thịt rồi tiếp tục đảo đều.
Bước 3:
- Pha nước mắm với đường trong tô nhỏ rồi để sẵn.
Bước 4:
- Thêm ớt tươi, tiêu hạt và nước mắm vừa pha vào nồi. Đun đến khi nước trong nồi bắt đầu sánh đặc lại là được.
Bước 5:
- Bắc nồi nước to lên bếp, đợi nước sôi thì cho một nhúm muối vào. Thả rau củ vào luộc chín, sau đó vớt ra, để ráo nước rồi bày với kho quẹt.
Món kho quẹt dân dã vậy chứ mà ăn với rau hay với cơm nóng đều ngon ơi là ngon luôn!
Kho quẹt hợp nhất là ở trong tộ nhé!