Cách làm khô gà lá chanh cực đơn giản nhâm nhi ngày Tết

GD&TĐ - Làm khô gà lá chanh đơn giản tại nhà, chỉ cần vài bước chế biến bạn đã có một món ngon đãi khách những ngày Tết

Cách làm khô gà lá chanh cực đơn giản nhâm nhi ngày Tết

Nguyên liệu:

- Ức gà: 1kg
- Ớt sừng: 3g (nướng bỏ hạt băm nhỏ)
- Dầu điều: 50ml
- Ngũ vị hương: 3g
- Tỏi: 70g
- Hành tím :2 củ
- Ớt: 20g (độ cay có thể điều chỉnh)
- Đường: 50g
- Bột gà :1 thìa cafe
- Mắm: 80ml( độ đạm cao)
- Lá chanh:3g
- Bột tỏi: 1 thìa
-Gừng: 5g
- Ớt bột Hàn Quốc: 10g
- Sả: 5 củ
Cách làm khô gà lá chanh cực đơn giản nhâm nhi ngày Tết ảnh 1
Cách làm:
Bước 1:
Cách làm khô gà lá chanh cực đơn giản nhâm nhi ngày Tết ảnh 2
-  Ức ga lọc bỏ da cho vào luộc cùng với gừng đập dập và 1 củ sả ,hành tím đến khi chín tới vớt ra lấy chày đập dập nhẹ, xé theo thớ dài thành sợi.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
- Sả bóc vỏ rửa sạch một nửa băm nhỏ một nửa thái vát .ớt băm nhỏ.Lá chanh thái miếng.
Bước 2:
Cho 50 mL dầu điều vào thắng lên bếp rồi đổ tất phần tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào phi thơm hơi vàng vào . sau đó cho nước mắm, đường, ngũ vị hương, bột tỏi, dầu điều ớt bột,bột gà.ớt sừng vào trộn đều rồi tắt bếp.
Bước 3:
Cho gà xé thành sợi vào ướp cùng hỗn hợp trên để 1-2h. Sau khi gà ngấm thì cho vào chảo xào lửa nhỏ cùng với chỗ lá chanh thái miếng để cạn nước.
Bước 4:
Lót giấy bạc lên khay nồi chiên không dầu và trải thịt gà lên điều chỉnh nhiệt độ 7-90°c trong 15_20p sau đó đảo đều, kiểm tra gà khô vàng đều là thành công.
Nếu bạn không dùng nồi chiên không dầu mà dùng chảo thì bạn phải đảo luôn tay để nhỏ lửa đun khoảng 30-40p kiểm tra gà khô vàng đều, dậy mùi được.
Chúc cả nhà thành công! 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bác sĩ Nghĩa đọc tên của từng đồng đội đã hy sinh trong khoảng năm 1961 đến 30/4/1975.

Chuyện của người chiến sĩ quân y

GD&TĐ - Kể về những ngày tháng chiến đấu giữa làn đạn bom ác liệt, đôi mắt của người chiến sĩ quân y ánh lên niềm xúc động xen lẫn tự hào.