Cách làm gỏi sứa xoài xanh thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà
Nếu bạn đi du lịch biển thì chắc hẳn sẽ không quên thưởng thức món gỏi sứa xoài xanh. Nhưng có phải lúc nào bạn cũng có thể thưởng thức, vậy tại sao bạn không thử tập làm món ăn này ngay tại nhà nhỉ. Với hương vị dai giòn mằn mặn của sứa, vị chua ngọt của xoài và cay xè của ớt chắc chắn sẽ khiến cả gia đình của bạn không thể cưỡng lại được đâu nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món gỏi sứa xoài xanh
Sứa : 200gr/ túi đã ngâm sẵn gia vị và bán rất nhiều trong siêu thị nên bạn có thể dễ dàng tìm mua nhé.
1 quả xoài xanh
1 củ cà rốt
Hạt điều hoặc lạc (đậu phộng)
Nước chấm theo tỉ lệ: 2 nước mắm : 2 dấm : 1 đường
Tỏi, ớt
Rau thơm, rau mùi, kinh giới
Hướng dẫn cách làm món gỏi sứa xoài xanh
Bước 1: Sơ chế thực phẩm
+ Đối với sứa mua trong siêu thị, sau khi cắt túi sứa, đổ sứa ra một cái rây cho ráo nước
+ Xoài, cà rốt, dưa chuột thái chỉ.
+ Các loại rau nhặt rửa sạch, thái rối
+ Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập.
Bước 2: Pha nước trộn nộm
Nước trộn nộm là phần quan trọng nhất bởi nó sẽ quyết định nên mùi vị món ăn của bạn có ngon hay không.
Để pha chế nước trộn nộm chúng ta sẽ pha theo tỉ lệ:
2 muỗng nước sốt chua ngọt : 2 muỗng dấm : 2 muỗng đường: 1/2 thìa cà phê muối.
Sau khi khuấy đều các hỗn hợp bạn hãy bóc tỏi, ớt bỏ hạt thái chỉ rồi cho vào nước trộn nộm.
Bước 3: Trộn nộm
Bước cuối cùng để hoàn thiện món ăn là các bạn cần chuẩn bị một tô trộn to để trộn nộm sứa cho thoải mái.
Gỏi sứa xoài xanh làm đơn giản ngay tại nhà
Bạn cho sứa, xoài, cà rốt vào tô, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều để 10 phút cho ngấm. Nêm nêm lại gia vị để xem đã hợp khẩu vị cả nhà chưa, nếu chưa bạn có thể điều chỉnh vị ngọt/ vị chua theo khẩu vị nhé! Sau đó cho toàn bộ phần rau gia vị đã thái nhỏ vào trộn cùng và rắc phần lạc đã giã dập lên trên là thưởng thức được rồi.