Nguyên liệu
Để làm món này, bạn cần chuẩn bị:
Phần caraemen:
5 quả trứng
400ml sữa tươi không đường
7 thìa đường
4 thìa nước
2 thìa sữa đặc
Phần thạch trà xanh:
5g bột trà xanh
5g bột thạch rau câu con cá dẻo
100g đường
50ml sữa tươi
Phần trà sữa:
5g bột trà xanh
250ml sữa tươi không đường
50g sữa đặc
Đường
Các bước làm món caramen trà xanh trân châu
Bạn cho 7 thìa đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường để khoắng phần caramen phía dưới. Bạn chú ý không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa với nhau. Đến khi đường chuyển mà đậm hơn màu mật ong một chút là được nhé. Bạn tráng phần nước đường vào các cốc.
Bạn đánh tan trứng gà và thêm 400ml sữa tươi với 2 thìa sữa đặc vào nồi khuấy đều cho tan, hoặc dùng máy đánh trứng công suất bé để nhẹ tay đánh trứng và sữa cho tan hết. Đun đến khi hỗn hợp nổi bọt lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp, để cho nguội bớt.
Đánh tan 4 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng.
Dùng rây lọc hỗn hợp trứng đánh tan cho mịn.
Đổ từ từ trứng vào nồi sữa khuấy đều. Rây lại một lần nữa cho hỗn hợp được mịn.
Múc hỗn hợp trứng sữa vào cốc vừa đổ caramen.
Cho caramen vào nồi hấp ở lửa nhỏ, dùng một tấm vải lớn phủ kín vung nồi để tránh làm hơi nước rơi vào bánh. Cứ 5 phút lại mở nắp một lần để tránh hơi nước quá nóng sẽ làm sôi trứng sữa.
Hấp bánh khoảng 30 - 40 phút, dùng tăm xiên vào bánh kiểm tra nếu tăm khô là bánh đã chín.
Đổ 500 ml nước vào nồi đun sôi. Trộn đều 100g đường với 5g bột thạch đổ vào nồi nước sôi khuấy đều tay cho tan hết.
Hòa tan 5g bột trà xanh với một chút nước sôi. Đổ nước trà xanh cùng 50ml sữa tươi không đường vào nồi thạch rau câu khuấy đều, tắt bếp. Đổ thạch ra khuôn chờ thạch đông lại.
Hòa tan 200ml nước sôi với 50g sữa đặc. Bạn nếm thử và thêm đường cho vừa khẩu vị.
Hòa tan 5g bột trà xanh với chút nước sôi rồi đổ nước trà xanh vào sữa khuấy đều là xong.
Cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước đun sôi thì vặn nhỏ lửa đun tiếp đến khi bột báng trong là được.
Khi thạch đông lại, bạn cắt thạch thành miếng mỏng vừa ăn.
Đổ caramen ra bát, thêm bột báng, thạch trà xanh và trà sữa vào bát, ăn kèm với đá bào sẽ ngon hơn.