Cách chụp ảnh bằng điện thoại chuyên nghiệp như nhiếp ảnh gia

GD&TĐ - Với một vài thủ thuật nhỏ dưới đây có thể giúp nâng cấp những tấm hình trên điện thoại thông minh và giúp bản thân bạn trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Tất cả chúng ta đều muốn ghi lại những khoảnh khắc của mình theo cách tốt nhất có thể bằng những bức ảnh đẹp mê hồn. Nhưng bạn không phải lúc nào cũng có máy ảnh chuyên nghiệp, ống kính sang sịn mịn và phần mềm chỉnh sửa để chụp ảnh được những bức ảnh chất lượng cao.

Tuy nhiên, chỉ với một vài thủ thuật nhỏ dưới đây bạn có thể nâng cấp những tấm hình trên điện thoại thông minh của mình để khiến bản thân trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Tìm kiếm các mẫu khi chụp ảnh

Cách chụp ảnh bằng điện thoại chuyên nghiệp như nhiếp ảnh gia ảnh 1

Tìm các mẫu là một cách tốt để tạo ra các bố cục rực rỡ. Chúng rất đẹp mắt và nhờ đó, có thể thu hút sự chú ý vào bức ảnh của bạn. 

Nó có thể là đồ vật, hoa hoặc một mẫu lá càng tự nhiên càng tốt. Khi chụp ảnh bằng điện thoại, hãy tìm một góc tốt để tạo bố cục đẹp.

Sử dụng càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt

Cách chụp ảnh bằng điện thoại chuyên nghiệp như nhiếp ảnh gia ảnh 2

Đây là một thủ thuật chụp ảnh cơ bản: Những bức ảnh chất lượng cao nhất được thực hiện với ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể, đặc biệt là trong giờ vàng, ngay sau khi mặt trời mọc hoặc ngay trước khi mặt trời lặn. Đèn flash không giúp cải thiện tình trạng thiếu sáng và bức ảnh có thể bị giảm chất lượng.

Ngả người về phía sau để chụp ảnh nhà cao tầng

Cách chụp ảnh bằng điện thoại chuyên nghiệp như nhiếp ảnh gia ảnh 3

Thay vì chụp ảnh các tòa nhà cao tầng từ trên cao, những gì bạn có thể làm là một bản hack đơn giản nhưng thú vị.

Đầu tiên, hãy đặt điện thoại ở chế độ toàn cảnh và điều chỉnh nó thành một góc rộng. Sau đó, đứng quay mặt về phía tòa nhà và ngả người về phía sau khi chụp ảnh. Bạn sẽ thấy bức ảnh của mình đẹp như thế nào với toàn bộ tòa nhà và một cái nhìn thoáng qua của bầu trời.

Sử dụng độ phơi sáng lâu để tạo ra các bản vẽ ánh sáng

Cách chụp ảnh bằng điện thoại chuyên nghiệp như nhiếp ảnh gia ảnh 4

Phơi sáng lâu sẽ ghi lại chuyển động và biến nó thành ảnh. Bạn có thể điều chỉnh ảnh của mình sang chế độ này và để ảnh chụp chuyển động của một con đường đông đúc hoặc thác nước hay sử dụng gậy ánh sáng/pháo hoa để tạo thiết kế hoặc viết một cái gì đó.

Không gian tối màu

Cách chụp ảnh bằng điện thoại chuyên nghiệp như nhiếp ảnh gia ảnh 5

Cách này rất hữu ích cho những ai đang tìm kiếm sự kịch tính trong các bức ảnh của họ. Không gian âm sẽ thu hút ánh nhìn của người xem và khiến họ tập trung vào con người, động vật hoặc đối tượng chính mà bạn đang cố gắng chụp.

Khi chụp ảnh, hãy nhớ rằng điều này có thể làm cho bức ảnh của bạn nổi bật hơn nữa.

Sử dụng nước như một tấm gương tự nhiên

Cách chụp ảnh bằng điện thoại chuyên nghiệp như nhiếp ảnh gia ảnh 6

Sau một ngày mưa, bạn có thể có cơ hội chụp một số bức ảnh đáng ngạc nhiên bằng cách sử dụng các vũng nước làm gương. Những gì bạn có thể làm là lật điện thoại của mình theo chiều dọc, hạ xuống thấp và đặt nó ngay trên mặt nước. Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng phản chiếu và chụp bố cục một cách sáng tạo.

Sử dụng đĩa CD để tạo hiệu ứng cầu vồng

Cách chụp ảnh bằng điện thoại chuyên nghiệp như nhiếp ảnh gia ảnh 7

Để tạo hiệu ứng cầu vồng trên những bức ảnh, hãy sử dụng đĩa CD. Tìm một vị trí tốt có ánh sáng tự nhiên và xoay đĩa CD để đĩa phản chiếu màu sắc tươi sáng trên cơ thể. Từ đó, bạn có thể thoải mái chụp những bức ảnh đầy màu sắc.

Sử dụng chân máy di động để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp

Cách chụp ảnh bằng điện thoại chuyên nghiệp như nhiếp ảnh gia ảnh 8

Nếu bạn muốn chụp ảnh hoàng hôn, cảnh buổi tối hoặc các vật thể đang chuyển động, bạn nên cân nhắc đầu tư vào một giá ba chân. Sử dụng chân máy có thể cho phép bạn khám phá các kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như thời gian trôi đi, phơi sáng lâu… Bằng cách này, bức ảnh sẽ không bị rung và bố cục sẽ hoàn hảo.