Cách chức "Quan" xã bỏ dân trong lũ

Cách chức "Quan" xã bỏ dân trong lũ
Ông Võ Công Hàm (phải) đã kí quyết định đình chỉ công tác của chủ tịch UBND xã Đức Lạc vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống lũ
Ông Võ Công Hàm (phải) đã kí quyết định đình chỉ công tác của chủ tịch UBND xã Đức Lạc vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống lũ
Trước đó, Hội đồng kỷ luật huyện Đức Thọ đã họp và có kết luận kỷ luật về Đảng đối với ông Tuấn

Theo quyết định này, ông Nguyễn Văn Tuấn không thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã, kiêm trưởng ban phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai xã Đức Lạc trong thời gian từ ngày 15 đến 22/10; thiếu tinh thần trách nhiệm đối với nhân dân trong việc di dời, cứu hộ, cứu nạn, cứu tế lương thực trong đợt lũ; không chấp hành nghiêm các công điện của tỉnh, huyện trong việc triển khai phòng chống lũ lụt.

Trước đó, vào ngày 16/10, khi lũ đang lên nhanh và ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân trong xã. Ông Nguyễn Văn Đông, cụm trưởng cụm phòng chống lụt bão của huyện Đức Thọ đến trụ sở của Ủy ban Nhân dân xã Đức Lạc để xem xét tình hình và triển khai các biện pháp phòng chống lũ ở địa phương thì ông Tuấn không có mặt ở đó.

Ông Nguyễn Văn Đông gọi điện cho ông Tuấn để cùng đoàn đi cứu hộ, di dời dân trong xã đến nơi an toàn thì ông Tuấn từ chối. Cùng ngày, ông Võ Công Hàm nhận được điện thoại kêu cứu của người dân xã Đức Lạc vì nước lũ lên nhanh và rất lớn, ông Hàm không liên lạc được với ông Tuấn.

Ngày 21/10, ông Nguyễn Văn Đông gọi điện đề nghị ông Tuấn báo cáo sơ bộ tình hình lũ lụt của địa phương thì ông Tuấn bảo: “Phải chờ nước rút tôi lên Ủy ban Nhân dân xã thống kê rồi mới báo cáo được.”

Phan Minh

Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,