Cách chữa chứng nghiện smartphone đơn giản, hiệu quả

Bạn bị nghiện smartphone? Khi máy hết pin hoặc khi mất máy, bạn bắt đầu cảm thấy bứt dưt? Bạn có cảm thấy khó chịu khi phải ở một nơi không cho phép bạn sử dụng smartphone không? Nếu có, hãy thử ngay cách sau.
Cách chữa chứng nghiện smartphone đơn giản, hiệu quả

Một cuộc khảo sát tại Anh cho thấy người Anh không thể không kiểm tra smartphone ít nhất một lần mỗi giờ. Không chỉ tại Anh mà tại nhiều quốc gia khác, ngay trong số chúng ta cũng có những người bị chứng nghiện smartphone. Cách chữa thế nào?

Theo một video đăng tải trên trang The Atlantic, cách chữa chứng nghiện smartphone rất đơn giản, nằm ngay trong phần thiết lập của thiết bị. Bằng cách đổi màu màn hình thành tông xám, bạn sẽ xóa bỏ tất cả những tông màu khiến não bộ bị kích thích, ví dụ như đỏ. Đó cũng là lý do vì sao những biển báo cấm đều có màu đó và các thông báo hiện lên cũng thường có màu đỏ.

Theo The Atlantic, màu sắc này khiến bạn muốn kiếm tra điện thoại thường xuyên hơn. Nhưng thương xuyên đến mức nào? Theo khảo sát của Gallup tiến hành vào năm ngoái, 72% người sử dụng smartphone kiểm tra điện thoại mỗi tiếng một lần.

Cách chữa chứng nghiện smartphone đơn giản, hiệu quả ảnh 1

Với Apple iPhone, bạn có thể đưa màn hình trở về màu xám bằng các vào phần Settings > General > Accessibility > bật chế độ Grayscale (Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thang màu xám). Lập tức những màu sắc bắt mắt trên chiếc điện thoại của bạn sẽ chỉ còn lại toàn màu xám. Đối với các thiết bị chạy Android 5.0 trở lên, bạn chỉ cần chạm liên tiếp vào phần Developer Options, bật chế độ này lên, chọn Hardware accelerated rendering > Simulate color space > Monochromacy.

Cách chữa chứng nghiện smartphone đơn giản, hiệu quả ảnh 2

Màn hình chế độ đảo ngược màu trên iOS

Sau khi chuyển toàn bộ màu màn hình về thang xám, bạn sẽ làm việc và học tập hiệu quả hơn vì không còn phải kiểm tra điện thoại mỗi giờ nữa. Đây cũng là cách để cha mẹ giúp đỡ con cái không rơi vào tình trạng nghiện smartphone .

Theo ictnews.vn