Cách CEO YouTube giới hạn thời gian xem điện thoại, iPad của con cái

Là người đứng đầu dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới, CEO YouTube Susan Wojcicki lại hạn chế thời gian con mình xem điện thoại, iPad hay video game.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nếu đang lo lắng vì con mình dành quá nhiều thời gian cho màn hình, bạn không cô đơn. Nhiều nhà lãnh đạo của thung lũng Silicon cũng đồng tình bạn nên quan tâm đến thời gian của chúng.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với The Guardian, CEO YouTube Susan Wojcicki nói ngay bà cùng với chồng, Dennis Troper – một lãnh đạo khác của Google – cũng hạn chế thời gian con cái tương tác với công nghệ.

Bà chia sẻ: “Tôi thường nhiều lần lấy điện thoại của bọn trẻ, đặc biệt khi đang nghỉ cả gia đình bởi tôi muốn mọi người giao tiếp với nhau. Vì vậy, tôi cất điện thoại đi và nói: “Chúng ta phải tập trung vào ngày hôm nay”.

Wojcicki nhấn mạnh bà muốn bọn trẻ có quan hệ lành mạnh với các thiết bị cũng như hiểu được khi nào chúng cần nghỉ ngơi. “Mọi người cần biết rằng khi nào đến lúc phải tập trung vào trò chuyện và khi nào được xem video hay làm gì đó trên mạng”.

Bà mẹ của 5 đứa trẻ cho biết con của mình không được trang bị điện thoại cho tới khi chúng có thể tự làm được một số việc như tự đi xe buýt hay đi nơi nào đó.

Có những lúc chúng phải có một chiếc điện thoại. Bà cho rằng độ tuổi 11 là hợp lý để bắt đầu giáo dục con về thiết bị.

Cách CEO YouTube giới hạn thời gian xem điện thoại, iPad của con cái ảnh 1

CEO YouTube Susan Wojcicki.

Cùng với Wojcicki, một số nhân vật nổi tiếng khác cũng chia sẻ về cách quản lý con cái dùng thiết bị điện tử. Tỷ phú Bill Gates tiết lộ với tạp chí Mirror rằng ông và vợ không cho con dùng điện thoại cho tới khi bước vào tuổi thiếu niên.
“Chúng tôi không đặt di động trên bàn ăn, chúng tôi không cho con điện thoại cho tới khi 14 tuổi và chúng phàn nàn rằng những đứa trẻ khác đều có sớm hơn”.

Trong cuộc phỏng vấn với The Thrive Global Podcast, doanh nhân Mark Cuban tiết lộ ông quản lý nghiêm khắc thời gian con dùng thiết bị.

Con gái của ông phải giao nộp điện thoại vào 10 giờ tối mỗi ngày và 11 giờ tối vào cuối tuần. Thậm chí, ông cài cả phần mềm quản lý trên máy của con và sẵn sàng tắt từ xa nếu thấy bất hợp lý.

Với con trai của ông, ông còn trả 150 USD để con không xem video Minecraft trong 2 tháng.

Theo Viện Nhi khoa Mỹ, trẻ em ngày nay trung bình dành 7 tiếng mỗi ngày để giải trí với đồ điện tử, bao gồm tivi, máy tính, điện thoại, thiết bị khác.

Trẻ tiếp xúc với công nghệ 7 tiếng trở lên có nguy cơ bị chẩn đoán mắc trầm cảm hay lo âu cao cấp đôi so với trẻ chỉ dành 1 tiếng mỗi ngày.

CEO YouTube khuyên các bậc phụ huynh: “Cũng như việc bạn nói với con nên làm gì khi ra ngoài đường, bạn cần phải nói với chúng về an toàn trên mạng và tìm cách quản lý thời gian dùng thiết bị của chúng, cân bằng nó với các hoạt động khác”.

Theo ictnews.vn
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất