Cách bảo mật tốt nhất để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn hơn

GD&TĐ - Bạn đã có phương pháp bảo mật tốt nhất để bảo vệ tài khoản Facebook của mình chưa? Vì mất tài khoản sẽ gây ra hàng loạt hệ luỵ khác, đặc biệt là lừa đảo.
Cách bảo mật tốt nhất để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn hơn

Có thể bạn đã từng nghe đến khái niệm Fake IP mạng. Thông thường người dùng sẽ thấy nhiều địa chỉ IP để đánh lừa người dùng truy cập vào, hãy tránh truy cập vào những đường dẫn lạ này.

Khi truy cập, Facebook sẽ dẫn bạn đến một form điền email mới, cũng như nhập các thông tin chứng minh nhân dân. Hoàn tất việc nhập cũng là thời điểm bạn mất tài khoản.

Một số cách để tăng cường bảo mật từ Facebook

1. Sử dụng tên thật

Việc sử dụng tên thật vô cùng quan trọng bởi khi mất tài khoản, người dùng cần xác minh bản thân nhờ chứng minh nhân dân hay căn cước công dân. Bên cạnh đó những tài khoản sử dụng tên giả rất dễ bị người khác report, báo cáo với Facebook.

ảnh

2. Tên đăng nhập

Tưởng chừng tên đăng nhập chẳng mấy quan trọng, nhưng người dùng vẫn nên để tên đăng nhập ngắn gọn dễ nhớ, thay vì việc sử dụng đăng nhập bằng email hoặc số điện thoại. Vì khi tìm lại mật khẩu, đôi lúc Facebook yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tên đăng nhập chứ không phải mail hay số điện thoại.

ảnh

3. Sử dụng đến phần liên hệ trong cài đặt

Người dùng nên thiết lập 2 tài khoản email trên Facebook, bao gồm một chính và một phụ. Vì khi bị ngắt liên kết với email chính, Facebook vẫn cho người dùng một tuần để yêu cầu kháng lại bằng email phụ.

ảnh

Bên cạnh đó nếu tài khoản chưa thiết lập số điện thoại trên Facebook, thì hãy thực hiện vì nó sẽ giúp ích bạn trong cuộc tìm lại tài khoản đấy.

4. Mật khẩu

Tương tự khi thiết lập tài khoản iCloud, để yếu tố mật khẩu đạt được độ bảo mật cao nhất, bạn cần sử dụng đến các kí tự đặc biệt (!,@,…), đan xen cả chữ viết hoa và số.

5. Bật bảo mật xác thực 2 yếu tố

Sau khi kích hoạt tính năng, mỗi lần đăng nhập vào một thiết bị lạ, ngay lập tức thông báo sẽ được gửi về thiết bị tin cậy, theo đó thiết bị này đã được thiết lập trước.

Đầu tiên vào ứng dụng Facebook, chọn Cài đặt > Cài đặt tài khoản.

ảnh

Tại đây chọn Bảo mật và đăng nhập. Truy cập mục Xác thực 2 yếu tố và kích hoạt Xác thực 2 yếu tố.

ảnh

Nhập mật khẩu tài khoản Facebook > Tiếp tục > Bắt đầu thiết lập.

ảnh

6. Chọn từ 3 đến 5 người bạn tin cậy

Bạn bè tin cậy sẽ giúp người dùng lấy lại tài khoản khi bị mất. Do đó sẽ giảm đi khả năng hack tài khoản của các hacker.

7. Tránh sử dụng các ứng dụng không rõ ràng bên thứ 3

Đơn giản khi người dùng sử dụng chúng, buộc bạn phải trải qua bước xác nhận cung cấp các thông tin cho ứng dụng. Điều này có thể khiến tài khoản bị lộ token, các hacker có thể dễ dàng lấy tài khoản của bạn hơn.

Theo TGDĐ
Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.