Các vật phẩm giúp tăng cường sức khỏe tình dục

Nền y học cổ truyền của cả phương Đông và phương Tây đều sử dụng nhiều vật phẩm thiên nhiên (đặc biệt là cơ quan sinh dục của một số động vật) để làm thuốc bổ dương.

Các vật phẩm giúp tăng cường sức khỏe tình dục

Nền y học cổ truyền của cả phương Đông và phương Tây đều sử dụng nhiều vật phẩm thiên nhiên (đặc biệt là cơ quan sinh dục của một số động vật) để làm thuốc bổ dương . 

Đông y còn dựa vào “định luật tương đồng” để chọn thuốc, nghĩa là sử dụng những sản phẩm có hình dáng giống như sinh thực khí hoặc các động tác giao phối khỏe.

Động vật có vú

Hươu : Hippocrates (ông tổ y học phương Tây) khuyên nên ăn cơ quan sinh dục hươu đực vì nó có tác dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh, dùng chữa liệt dương, thiểu năng tình dục, xuất tinh sớm. 

Cách chế biến: lấy 100g gạo tẻ nấu thành cháo, cho vào 1 bộ tinh hoàn hươu (bỏ màng, thái mỏng) và 600g nhục thung dung (tẩm rượu một đêm thái nhỏ) thêm gia vị ăn trong ngày.

Hoặc lấy một bộ tinh hoàn hươu bỏ màng, giã nhuyễn, ngâm trong 500ml rượu trắng 30-40 độ trong 7-10 ngày. Uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén. Cũng có thể lấy tinh hoàn hươu bỏ màng, sấy.

: thịt, thận và tinh hoàn dê tính ấm, vị ngọt có tác dụng bổ thận, ích tinh, trợ dương, dùng chữa chứng dương sự bất thành, liệt dương. 

Cách dùng: thận dê luộc chín, sấy khô, tán mịn, uống mỗi ngày một vài thìa. Hoặc: tinh hoàn dê nấu cháo ăn hay ngâm với rượu trắng 30-40 độ (sau khi dầm nát) để uống.

Chó: thịt và dương vật chó vị mặn, tác dụng bổ thận, tỳ, tráng dương, dùng cho người bất lực do thận suy. Để chữa liệt dương do thận hư, có thể dùng dương vật chó sao khô với bột hoạt thạch rồi tán mịn, ngày uống 2 lần, mỗi lần 5g với nước sôi để nguội. Hoặc dùng dương vật chó ngâm rượu uống (ngâm đơn độc hay phối hợp với kỷ tử và nhục quế).

Thực vật

Dâm dương hoắc: được suy tôn là “Mị dược chi vương” (vua của các thuốc quyến rũ) vì có tác dụng tăng cường dục năng, kích thích tình dục rất cao, hơn cả hải mã, tắc kè. 

Theo Bản thảo kinh tập chú, các mục tử thời xưa nhận thấy dê đực sau khi ăn lá cây này sẽ động dục mạnh, số lần và thời gian giao phối tăng lên rất nhiều. 

Các nghiên cứu cho thấy, thành phần chủ yếu của dâm dương hoắc là incaritine, có tác dụng tăng kích thích tố nam, tăng số lượng và chất lượng tinh dịch. 

Dâm dương hoắc vị cay đắng, giúp bổ can thận, tráng dương, ích tinh, kích thích sinh dục, chuyên trị liệt dương. Dùng 4-12g/ngày dưới dạng ngâm rượu hoặc sắc. 

Muốn có hiệu quả cao, nên lấy 250g mỡ dê rán cháy, vớt bỏ tóp rồi cho 1kg dâm dương hoắc đã thái nhỏ vào, đảo đều cho thấm hết mỡ. Dùng dược liệu đã sao tẩm để ngâm rượu hoặc sắc uống.

Nấm cục (tuber): mùi thơm đặc biệt do có chất 5- anpha strerone với cấu trúc hóa học giống testosterone có tính kích dục cao.

Rau hẹ: lá và hạt hẹ đều tính ôn, vị cay, không độc giúp bổ thận, ích can, tráng dương, cố tinh. Người liệt dương, suy yếu tinh dục do thận suy dùng rất tốt (lấy thịt dê trắng thái mỏng, nhúng nước sôi cho tái rồi ăn với rau hẹ).

Bò sát

Tắc kè: vị mặn, tính ôn, dùng bổthận, ích tinh, trợ dương. Người liệt dương, dùng một cặp tắc kè (1 đực, 1

cái) mổ bỏ ruột, bỏ đầu, sấy khô, ngâm với rượu 30-40 độ thêm trần bì hay vỏ cam cho thơm, ngày uống 10-15ml.

Rắn: thịt và máu rắn được truyền tụng là bổ thận, bổ dương, được chế biến thành các món ăn và ngâm rượu.

Chim

Chim sẻ: thịt chim sẻ tính ấm, vị ngọt, có tác dụng tráng dương, ích tinh, dùng cho người liệt dương, do thận suy. Chim sẻ 5 con, bồ câu non 1 con, bỏ lòng ruột, sấy khô, tán mịn. Đỗ đen 120g, muối 4g rang đều, tán mịn. Trộn đều các loại bột với mật ong, luyện thành viên bằng hạt ngô. Ngày uống 2 lần (mỗi lần 15 viên) với nước ấm.

Trứng chim sẻ: tính ôn, có tác dụng ích tinh, tráng dương, thường dùng cho người liệt dương do thận suy. Trứng chim sẻ 500 quả (chỉ lấy lòng trắng) trộn với 500g thỏ ty tử, tán mịn, luyện thành viên bằng hạt ngô đồng. Ngày uống 8 viên khi đói, chiêu bằng nước muối.

Trứng chim cút: có tác dụng bổ thận, tráng dương. Thường sử dụng làm nhiều đợt, mỗi đợt 10-15 ngày, mỗi ngày ăn 5-6 quả (luộc hay hấp).

Thủy sản

Cá ngựa: bổ thận, tráng dương, chữa liệt dương. Dùng một đôi (1 đực, 1 cái) sấy khô, tán bột, dùng ngày 3 lần, mỗi lần 3g, chiêu bằng rượu nhẹ hoặc ngâm 30g cá ngựa (moi ruột, sấy khô), 30g bàn long sâm, 20g cốt toái bổ và 20g long nhãn trong 1 lít rượu 30-40 độ, sau 1 tuần thì dùng được. Ngày uống 20-30ml.

Các vật phẩm giúp tăng cường sức khỏe tình dục

Cá ngựa.

Tôm: có tác dụng bổ thận, kiện vị, hưng dương. Dùng phối hợp với tắc kè, hồi hương, hồ tiêu (tất cả sấy khô, tán thành bột) chữa yếu sinh lý.

Cá hồi: ăn sống hoặc chế biến thành các món, có tác dụng làm tăng ham muốn tình dục.

Trạch lươn: rất tốt cho người suy giảm tình dục, yếu sinh lý. Lấy 200g trạch mổ bỏ ruột, kho với gia vị, ăn liền trong nửa tháng hoặc lấy lươn hấp chín, sấy khô, ăn bột, viên thành hoàn. Chữa liệt dương, xuất tinh sớm.

Trai, sò: để chữa liệt dương do thận hư, lấy 50g trai hay sò hầm với 1 quả thận chó để ăn. Thực hiện trong vài ngày, cách vài ngày lại ăn tiếp.

Côn trùng

Sữa ong chúa: có tác dụng kích thích dục năng tương tự hormone sinh dục nam. Sử dụng phối hợp với phấn hoa để cải thiện khả năng sinh dục của người yếu sinh lý.

Ngài tằm: vị mặn, tính ấm, có tác dụng bổ thận, tráng dương, cường tinh, dùng cho người liệt dương, di tinh, tiểu đêm. Cách dùng, ngài tằm 7 con (bỏ đầu, chân, cánh) sao vàng, tôm he bóc vỏ 20g. Hai thứ giã nát, trộn đều với 2 quả trứng gà rồi rán hoặc hấp ăn thường xuyên.

Theo suckhoedoisong.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kẹo… trứng chim

Kẹo… trứng chim

GD&TĐ - Ô kìa, kẹo… trứng chim. Mấy đứa thưởng thức thật chậm để còn thấy cái bùi, ngậy quyện ngọt mà vẫn giòn rổn rảng.
Các trường THCS tại Bắc Australia sẽ đóng cửa để mở rộng mô hình giáo dục trung học.

Australia bỏ cấp THCS

GD&TĐ - Chính quyền vùng lãnh thổ Bắc Australia (Northern Territory) thông báo sẽ loại bỏ dần các trường THCS và mở rộng hệ thống trường trung học.