Các tính năng ẩn dành cho những tín đồ công nghệ

Cùng khám phá 9 “quả trứng phục sinh” được ẩn chứa trên các dịch vụ Internet và phần mềm phổ biến.
Các tính năng ẩn dành cho những tín đồ công nghệ

1. Truy cập trang Google.com bằng Chrome hoặc Firefox và tìm từ khóa “do a barrel roll”, bạn sẽ được chứng kiến một cú nhào lộn 360 độ ngoạn mục không kém một… diễn viên xiếc của Google trước khi hiển thị giao diện thường thấy.

Các tính năng ẩn dành cho những tín đồ công nghệ ảnh 1

2. Tiếp tục là Google, nhưng lần này bạn hãy thử tìm kiếm 2 từ khóa “blink” và “tag”. Cả 2 từ này sẽ nhấp nháy ở những vị trí mà chúng xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm.

Các tính năng ẩn dành cho những tín đồ công nghệ ảnh 2

3. Trang mua bán trực tuyến Amazon.com hẳn đã quá quen thuộc với những tín đồ mua sắm trên toàn thế giới. Nhưng bạn có biết có một đường link ẩn được đặt ở dưới cùng của trang này? Để tìm được đường link đặc biệt đó, bạn hãy thử trò… dò mìn: xuống phần cuối của trang web và từ từ di chuyển con trỏ vào chính giữa trang, khi con trỏ chuyển sang hình ngón tay có nghĩa là bạn đã tìm được đường link này. Hãy click link để chuyển sang trang mang thông điệp tri ân nhà sáng lập của Amazon – David Risher.

Các tính năng ẩn dành cho những tín đồ công nghệ ảnh 3

4. Gõ =rand(4,4) trong Microsoft Word và nhấn Enter, cụm từ trên sẽ biến mất và được thay thế bằng 4 đoạn văn bản, mỗi đoạn gồm 4 câu bằng tiếng Anh. Điều đặc biệt là các câu được tạo ra sẽ chứa đầy đủ các ký tự từ a đến z trong bảng chữ cái alphabet. Bạn có thể thay thế 2 số trong ngoặc đơn để tạo ra các đoạn văn bản có độ dài tương ứng.

Các tính năng ẩn dành cho những tín đồ công nghệ ảnh 4

5. Khi gõ sai chính tả một từ nào đó vào hộp tìm kiếm của Google, cỗ máy tìm kiếm này sẽ gợi ý một từ đúng chính tả và gần giống từ đó. 

Đây là tính năng thông minh của Google và hoạt động khá chính xác, tuy nhiên cũng có một ngoại lệ: chẳng hạn với từ “anagram” (trò chơi đi tìm từ hoặc cụm từ có đủ mọi chữ cái của một từ hoặc cụm từ khác, nhưng các chữ cái này lại theo một thứ tự khác nữa), Google lại cố tình muốn bạn chơi luôn trò này bằng cách gợi ý sang từ “nag a ram” – đảo vị trí của từ anagram.

Các tính năng ẩn dành cho những tín đồ công nghệ ảnh 5

6. Khi gõ lệnh “about:robots” trên thanh địa chỉ của Firefox (không có ngoặc kép), một chú robot sẽ xuất hiện và mang đến những thông điệp thú vị và ngộ nghĩnh, chẳng hạn: "Người máy có phận hậu bằng kim loại bóng loáng mà bạn không nên... cắn".

Các tính năng ẩn dành cho những tín đồ công nghệ ảnh 6

7. Tìm từ khóa “Google in 1998” qua Goolge, bạn sẽ được đưa về giao diện của cỗ máy tìm kiếm này 16 năm về trước. Nếu đã chán trò du hành về quá khứ, click dòng “Take me back to the present” để trở lại hiện tại.

Các tính năng ẩn dành cho những tín đồ công nghệ ảnh 7

8. Truy cập một đoạn Youtube bằng Internet Explorer. Nhấn nút Pause để dừng video rồi di trỏ chuột vào giữa khung hình. Tiếp theo bạn nhấn giữ nút mũi tên trái, trò chơi “rắn săn mồi” sẽ hiện ra trên khung hình video của Youtube. Bây giờ, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để điều khiển chú rắn này.

Các tính năng ẩn dành cho những tín đồ công nghệ ảnh 8

9. Nếu có một thiết bị Android, bạn có thể khám phá một tính năng ẩn của nó bằng cách vào Settings > About phone rồi nhấn thật nhanh và liên tục dòng Android version

Một hình ảnh mang biểu tượng Android sẽ xuất hiện ở dạng toàn màn hình. Các hình sẽ khác nhau tùy vào phiên bản Android, đôi lúc sẽ là những bức hình ngộ nghĩnh như hình dưới đây.

Các tính năng ẩn dành cho những tín đồ công nghệ ảnh 9

Theo ITC News/ PC Advisor
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất