Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Các nhóm khủng bố ở Syria đều nhận được vũ khí, tiền từ nước ngoài

Hải Yến - 24/03/2018, 18:25 GMT+7 | Thế giới
Nhóm khủng bố IS ở SyriaNhóm khủng bố IS ở Syria

“Hãy lấy Syria làm ví dụ. Trước khi Nga bước vào cuộc chiến tranh này và ủng hộ chính phủ Syria, đất nước này đã có một cuộc chiến không được tuyên bố vì quyền được tồn tại” – ông Gerasimov nói thêm – “Chúng tôi không thể nói chính xác khi nào những rối loạn nội bộ ở đây phát triển thành một cuộc chiến tranh”.

Đầu tháng này, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin nói rằng các lực lượng đặc nhiệm của Mỹ và các đơn vị quân sự khác đã góp phần vào việc tạo ra một thiên đường an toàn cho khủng bố ở phía tây Syria.

Mỹ bước vào Syria mà không có sự đồng ý của chính quyền địa phương, họ đã liên tục bị buộc tội ủng hộ khủng bố ở đây. Về phần mình, Nga đang ở Syria theo yêu cầu của Tổng thống Bashar Assad và đã góp phần đáng kể vào việc tiêu diệt nhóm khủng bố IS tại đất nước này.

Hồi đầu tháng này, Ngoại trưởng Mỹ cho rằng Mỹ sẽ còn ở lại Syria để ngăn chặn sự trỗi dậy của khủng bố ở đây.

Tình hình ở Đông Ghouta

Khoảng 5.000 chiến binh và các thành viên gia đình họ đã được sơ tán khỏi thành phố Harasta, thuộc vùng ngoại ô Đông Ghouta và đi tới tỉnh Idlib ở phía tây bắc – Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm nay trong một tuyên bố.

Cũng theo tuyên bố trên, một hành lang nhân đạo mới đã được mở ra ở Đông Ghouta vào hôm nay ở gần khu định cư Irbin để giúp các chiến binh và gia đình họ sơ tán khỏi thành phố này.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm