Nga kêu gọi Washington bỏ kế hoạch tấn công Syria

GD&TĐ - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã bình luận về tình hình ở Đông Ghouta và việc Mỹ có khả năng tấn công Syria.
Tên lửa hành trình của Mỹ
Tên lửa hành trình của Mỹ

Nga kêu gọi Mỹ loại bỏ kế hoạch tấn công vào các lực lượng chính phủ Syria và Damascus một cách vô điều kiện – ông Sergei Ryabkov nói khi trả lời phóng viên.

“Chúng tôi đã cảnh báo Mỹ rằng những kế hoạch này phải được loại bỏ vô điều kiện. Bất kỳ việc sử dụng vũ lực bất hợp pháp nào, tương tự với những gì đã xảy ra gần một năm trước tại căn cứ không quân Shairat, sẽ là một hành động gây hấn chống lại một nước có chủ quyền như đã xác định trong điều khoản liên quan của Hiến chương Liên hợp quốc” – ông Sergei Ryabkov nói.

Ông Sergei Ryabkov tin rằng tình hình ở Syria, đặc biệt là ở Đông Ghouta đang thay đổi tốt đẹp hơn, những người phản đối giải pháp hòa bình đối với cuộc xung đột bằng cách phá hoại tiến trình này, hoặc dùng vũ khí hóa học đều sẽ kích động cộng đồng quốc tế.

Thứ trưởng Nga đề cập tới sự thật rằng hàng chục ngàn người đã rời khỏi khu vực nguy hiểm ở Đông Ghouta. “Những kẻ đối lập với chính phủ ở Damascus đang tìm những cớ mới để tấn công vào chúng tôi và vào Syria” – ông Ryabkov nói – “Tất nhiên, trong tình hình này, bất kỳ sự khiêu khích nào cũng có thể xảy ra và chúng tôi cần phải chuẩn bị. Những sự khiêu khích có thể bao gồm việc dàn dựng binh lính chính phủ sử dụng vũ khí hóa học”.

Việc dàn dựng những “vụ tấn công bằng chất hóa học” sẽ tiếp tục ở Syria khi binh lính chính phủ chiếm ưu thế - ông Ryabkov nói thêm.

Trước đó, đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley nói rằng Mỹ đã chuẩn bị hành động đối với việc dùng vũ khí hóa học ở Syria. Theo đại sứ, Mỹ đã tấn công vào căn cứ không quân Shairat sau khi có một vụ tấn công bằng chất hóa học ở Khan Sheikhoun của Syria vào ngày 4/4/2017 nhưng Hội đồng bảo an Liên hợp quốc “không thể hành động”.

Theo Sputnik
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.