Các mẹ lưu ý: 7 thực phẩm bạn nên tránh mua trong siêu thị

Đồ chế biến sẵn như salad, nước uống đóng chai hay bánh mỳ tiện sử dụng nhưng lại chứa vi khuẩn không tốt cho đường ruột hoặc có phụ gia lẫn chất bảo quản.
Các mẹ lưu ý: 7 thực phẩm bạn nên tránh mua trong siêu thị

Salad chế biến sẵn

7 thuc pham ban nen tranh mua trong sieu thi - Anh 1

Các nhà vi khuẩn học cảnh báo thực phẩm nguy hiểm nhất trong siêu thị là salad làm sẵn và đóng gói. Trên hộp hoặc gói salad đóng sẵn thường có dòng chữ nhắc người dùng rằng thực phẩm ăn được luôn, không cần qua chế biến, tuy nhiên, những đồ ăn này vẫn được xem là nơi trú ngụ của các vi khuẩn độc hại, trong đó có loại gây bệnh về đường ruột. Chúng không thể được tiêu diệt tận gốc do salad không được chế biến qua nhiệt.

Xúc xích, lạp xường

7 thuc pham ban nen tranh mua trong sieu thi - Anh 2

Món xúc xích, lạp xưởng, thịt xông khói và các sản phẩm thịt đã qua chế biến khác được xem là gây ung thư. Nitrite (hợp chất trung gian) có trong những loại thực phẩm này chuyển hóa thành các hợp chất nitrosamine gây ung thư trong ruột. Thịt hun hói hay nướng cũng có thể chứa chất gây ung thư. Bạn nên mua thịt đảm bảo vệ sinh và tự chế biến để ăn với bánh mỳ kẹp hoặc dùng như món khai vị ở nhà.

Trà xanh đóng chai

7 thuc pham ban nen tranh mua trong sieu thi - Anh 3

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng nước uống đóng chai được gọi là trà xanh thực chất không có điểm gì chung. Trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa. Hãy tưởng tượng một cốc trà pha từ lá chè xanh thật có chứa nhiều chất chống oxy hóa bằng 20 chai nước uống dạng này. Thức uống đóng chai chủ yếu gồm nước và đường với lượng nhiều hơn cả trong nước uống có ga. Tốt hơn hết bạn nên pha trà xanh từ lá chè thật.

Những thực phẩm có thêm hoa quả

7 thuc pham ban nen tranh mua trong sieu thi - Anh 4

Các chất bảo quản, hương liệu giúp sản phẩm không bị hỏng được trộn cùng bột nhào bánh. Có rất ít hoa quả thật trong bánh. Các nhà sản xuất thậm chí còn không ngần ngại viết trong đoạn giới thiệu thành phần rằng chỉ có khoảng 20-40% hoa quả trong sản phầm.

Sốt Mayonnaise

7 thuc pham ban nen tranh mua trong sieu thi - Anh 5

Mayonnaise truyền thống gồm trứng, giấm, dầu thực vật và các gia vị. Thứ bạn mua trong siêu thị có chứa các chất bảo quản, màu thực phẩm và chất ổn định. Loại nước sốt này không tốt cho sức khỏe. Nếu thích, bạn có thể tự làm ở nhà.

Bánh mì

7 thuc pham ban nen tranh mua trong sieu thi - Anh 6

Bánh mỳ siêu thị được nướng từ loại bột chứa hóa chất. Loại bột mỳ đó giúp bánh để được lâu hơn và không bị các loại côn trùng ăn. Nên mua bánh từ các lò hoặc cửa hàng bánh nhỏ, nơi bạn có thể biết được toàn bộ quy trình sản xuất.

Gia vị

7 thuc pham ban nen tranh mua trong sieu thi - Anh 7

Các loại hạt gia vị không còn nguyên chất mà dễ được trộn với các tạp chất khác. Bạn nên mua về và tự xay tại nhà để có hương vị tự nhiên cho món ăn của bạn.

Theo PNNews/ Ngôi Sao