Các loại vũ khí của Nga sẵn sàng chiến đấu tối đa

GD&TĐ - Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov của Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga cho biế, tất cả các vũ khí hạt nhân chiến lược của Nga đã sẵn sàng để sử dụng trong chiến đấu.

Vũ khí hạt nhân Nga.
Vũ khí hạt nhân Nga.

Ông cho biết,

mức độ sẵn sàng của vũ khí hạt nhân chiến lược Nga là 95%. Theo đó chúng có thể được sử dụng lập tức ngay sau khi nhận được lệnh.

Việc xác minh mức độ sẵn sàng chiến đấu của vũ khí hạt nhân Nga trên diễn ra đồng thời với đợt căng thẳng khác giữa Nga và phương Tây, cũng như trước những mối đe dọa từ việc một số nước triển khai quân ở gần biên giới Nga.

Theo Avia.pro, Nga đã sẵn sàng cho bất kỳ kịch bản tiêu cực nào và có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để tiêu diệt thành công hầu hết mọi đối thủ.

Nhìn chung, bộ 3 hạt nhân của Nga không chỉ thể hiện giải pháp cho các vấn đề răn đe mà còn giúp ứng phó kịp thời với sự xuất hiện của bất kỳ cuộc xung đột nào.

Đáng chú ý là trong tương lai gần, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hạng nặng Sarmat sẽ xuất hiện trong kho vũ khí trang bị của Nga. Đây là vũ khí được phương Tây mệnh danh là “Satan-2” vì sức công phá cực mạnh.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Lần đầu nếm kẹo dừa non

GD&TĐ - Thực ra, kẹo dừa non được nhắc là quà đặc sản ở Phú Yên và thường mang màu vàng hoặc xanh cốm.

Khu vườn nhà êm ả. Ảnh: Ngọc Phạm

Giọt quê, giọt nhớ

GD&TĐ - Mỗi lần ai đó hỏi quê tôi ở đâu, mùa Xuân năm nay có về quê không, tôi thường trả lời quê em xa lắm, em không về...