Các giặt quần, áo, váy len đơn giản hiệu quả

Chị em hãy cùng bỏ túi thêm một vài mẹo vặt giặt áo len, quần len, hay váy len đơn giản, hiệu quả.
Các giặt quần, áo, váy len đơn giản hiệu quả

Quần áo len dù là đan thủ công hay dệt may công nghiệp nếu không biết cách giặt sẽ khiến chúng nhanh bị nhão, bị giãn, mất dáng.

Để giữ chúng luôn đẹp như mới hãy cùng tham khảo cách giặt quần, áo, váy len đơn giản và hiệu quả dưới đây nhé 

Bạn có thể áp dụng 2 phương pháp giặt thông thường là giặt tay và giặt máy.

cac-giat-quan-ao-vay-len-don-gian-hieu-qua--giadinhvietnam.com 1

Các giặt quần, áo, váy len đơn giản hiệu quả (ảnh minh họa)

Giặt tay:
Để giặt quần áo len không bị giãn, trước khi giặt bạn hãy đập sạch bụi trên quần áo rồi cho  vào trong nước lạnh ngâm khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt quần áo ra vắt sạch nước và cho vào nước xà phòng đã đánh tan vò nhẹ.

Cuối cùng hãy dùng nước sạch giặt lại là được. Để giữ màu cho sợi len, có thể nhỏ vào nước giặt quần áo vài giọt dung dịch axit axêtic 2% hoặc giấm ăn để trung hoà xà phòng còn sót lại trên áo.

cac-giat-quan-ao-vay-len-don-gian-hieu-qua--giadinhvietnam.com 2

Sau khi đã giặt sạch vắt hết nước,cho quần, áo, váy len vào trong túi lưới treo lên nơi thoáng gió phơi khô, tránh để áo vặn xoắn hoặc phơi ở nơi ánh mặt trời gay gắt.

Hoặc sau khi giặt xong hãy cuộn quần, áo, váy len lại trong một chiếc khăn để vắt, rồi trải ra trên một mặt phẳng và phơi khô như bình thường.

Đây là cũng là một bí quyết giặt quần áo len không bị giãn. Tuyệt đối không được treo quần áo váy len lên móc vì sẽ nhanh bị biến dạng. 

cac-giat-quan-ao-vay-len-don-gian-hieu-qua--giadinhvietnam.com 3

Giặt máy:
Có thể áp dụng cách giặt quần đồ len không bị giãn bằng máy giặt nhưng trước khi giặt bạn phải đọc kỹ nhãn mác trang trên quần áo. Điều này sẽ biết được cách giặt tốt nhất cho từng loại trang phục.

Một số máy giặt thế hệ mới có chế độ giặt đồ len và bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuyệt đối không được giặt với chương trình bình thường vì chế độ vắt có thể quay mạnh và làm hỏng đồ len nhanh chóng, quần áo len sẽ rất nhanh bị chảy.

cac-giat-quan-ao-vay-len-don-gian-hieu-qua--giadinhvietnam.com 4

Những chiếc quần áo len dùng lâu ngày sẽ bị giãn hơn so với lúc ban đầu. Nếu muốn được trở về hình dạng bạn đầu thì có thể cho chúng vào nước nóng ở nhiệt độ tầm 70-80 độ C trong vòng 2 giờ đồng hồ, không nên dùng nước nóng quá vì nước nóng sẽ làm cho áo co lại quá bé. Sau đó chỉ cần vò nhẹ bằng tay và đem đi phơi là được.

Theo giadinhvietnam.com
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.