Các đối thủ đá giao hữu rầm rộ, tuyển Việt Nam vẫn thiếu “quân xanh”

Các đối thủ đá giao hữu rầm rộ, tuyển Việt Nam vẫn thiếu “quân xanh”

Cụ thể, đối thủ gần nhất của đội tuyển Việt Nam trong bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – khu vực châu Á, là Malaysia, sẽ có trận giao hữu với Bahrain vào ngày 22/3, trước khi họ gặp UAE trong khuôn khổ vòng loại World Cup, vào ngày 26/3.

Sau trận đấu với UAE vào ngày 26/3, trên sân đối phương, Malaysia sẽ về lại sân nhà Bukit Jalil ở Kuala Lumpur, để tiếp đội tuyển Việt Nam.

Một đối thủ khác của chúng ta, trong bảng G, có khả năng lấy ngôi đầu bảng của đội tuyển Việt Nam là UAE, sẽ có trận giao hữu với Singapore vào ngày 21/3, trước khi gặp Malaysia trên sân nhà Al Maktoum tại Dubai 5 ngày sau đó.

Điểm đáng chú ý nằm ở chỗ cách lựa chọn đối thủ đá giao hữu của Malaysia và UAE đều có những nét tương đồng với đối thủ mà họ chuẩn bị đụng độ ở lượt trận gần nhất, thuộc vòng loại World Cup.

Cụ thể, Malaysia đá giao hữu với Bahrain là đội cùng khu vực và có lối chơi tương tự như UAE. Ngược lại, UAE đá giao hữu với Singapore, đội có một số nét tương đồng với Malaysia, trước khi đụng độ chính Malaysia tại vòng loại World Cup.

Ngược lại, đội tuyển Việt Nam sẽ ít nhiều gặp khó khăn, khi không có trận đấu “làm nóng” quốc tế nào trước khi quay trở lại với vòng loại World Cup.

Ban đầu, đội tuyển Việt Nam dự định có trận giao hữu với Iraq tại sân Bình Dương, vào ngày 26/3. Cho dù Iraq không có nhiều nét tương đồng với đối thủ gần nhất của chúng ta tại vòng loại World Cup là Malaysia, nhưng dù sao có đối thủ cọ xát quốc tế vẫn hơn là không có.

Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, ngay cả đối thủ Iraq chúng ta cũng không có được, bởi đội bóng Tây Á vừa chủ động huỷ trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam, để chuyển sang đá giao hữu với Jordan.

Một khó khăn khác của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo nằm ở chỗ V-League chỉ khai mạc lại vào đầu tháng 3, vì ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19. Các cầu thủ vốn đã không có nhiều trận đấu thực sự để tìm lại phong độ, sau nhiều tháng nghỉ thi đấu, ở quãng nghỉ giữa 2 mùa bóng, giờ lại không có các trận giao hữu quốc tế để “làm nóng”, sẽ càng gặp khó khăn hơn trong việc chọn điểm rơi phong độ, điểm rơi thể lực, cũng như khó khăn khi ráp đội hình.

Đối diện với nhiều xáo trộn, đội tuyển Việt Nam sẽ càng có nhiều thách thức, trước đợt trận vòng loại World Cup, nhất là trong bối cảnh các đối thủ đang chủ động hơn chúng ta, trong công tác chuẩn bị!

Theo Dân trí