Các điểm thi tại Yên Bái sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

GD&TĐ - Ban chỉ đạo các kỳ thi tỉnh Yên Bái đã kiểm tra, rà soát các điểm thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT để đảm bảo kỳ thi diễn ra đạt hiệu quả cao.

Điểm thi tại huyện Trạm Tấu được chuẩn bị tốt, sẵn sàng phục vụ kỳ thi.
Điểm thi tại huyện Trạm Tấu được chuẩn bị tốt, sẵn sàng phục vụ kỳ thi.

Năm 2024, huyện Trạm Tấu có 158 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó: 6 thí sinh tự do. Huyện bố trí 1 điểm thi tại Trường THPT Trạm Tấu với 8 phòng thi.

Hiện, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của huyện Trạm Tấu thực hiện tốt.

Huyện đã xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; hỗ trợ thí sinh ở xa di chuyển tới các điểm thi, nhất là trong mùa mưa lũ; bố trí nơi ăn, ở đảm bảo cho các thí sinh ở xa và cán bộ làm thi. Cùng với đó, huyện Trạm Tấu sẽ trích kinh phí hỗ trợ cho 131 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia dự thi.

Ban Chỉ đạo Kỳ thi của huyện đã có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, văn phòng phẩm, các điều kiện phục vụ tổ chức thi; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các đơn vị, đoàn thể tại địa phương để triển khai các phương án đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế…

Thị xã Nghĩa Lộ có tổng số 867 thí sinh dự thi, trong đó có 110 thí sinh tự do, với 38 phòng thi ở 3 điểm thi là: Trường THPT Nghĩa Lộ; Trường THPT Nguyễn Trãi; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Miền Tây.

Các điểm thi tại thị xã Nghĩa Lộ đảm bảo đầy đủ các điều kiện vật chất.

Các điểm thi tại thị xã Nghĩa Lộ đảm bảo đầy đủ các điều kiện vật chất.

Tại từng điểm thi như hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện phục vụ cho Kỳ thi, phương án phòng, chống dịch bệnh được chuẩn bị tốt.

Cơ sở vật chất các điểm thi khang trang, đảm bảo theo quy định. Các phương án đảm bảo an toàn điểm thi như: bố trí tủ đựng đề thi, bài thi, phòng bảo quản đề thi; công tác y tế, an ninh trật tự; lực lượng bảo vệ và phục vụ thi… được thực hiện chu đáo, đúng quy định.

Hiện các nhà trường tiếp tục rà soát lại các điều kiện phục vụ cho kỳ thi; xây dựng phương án chi tiết, cụ thể, phân công trách nhiệm rõ người, rõ việc nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, đặc biệt là việc bảo mật đề thi. Chú trọng đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh nắm chắc quy chế thi để thực hiện nghiêm túc, tránh những sai sót không đáng có; chủ động xử lý tốt các tình huống phát sinh, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo công bằng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, toàn tỉnh Yên Bái có 8.718 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần 500 thí sinh so với năm 2023. Các thí sinh sẽ tham gia thi tại 28 điểm thi với 390 phòng thi. Dự kiến có trên 1.800 cán bộ coi thi, trong đó: 28 trưởng điểm thi, 56 phó trưởng điểm thi, 76 cán bộ thanh tra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ