Yên Bái siết chặt kỷ luật phòng thi tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

GD&TĐ - Ban chỉ đạo các kỳ thi tỉnh Yên Bái thông báo và yêu cầu các thí sinh, cán bộ làm công tác thi chấp hành nghiêm quy định phòng thi.

Cô và trò tích cực ôn luyện chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
Cô và trò tích cực ôn luyện chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Về quy định tại phòng thi:

(1) Thí sinh được mang vào phòng thi: Bút viết; thước kẻ; bút chì; tẩy chì; êke; thước vẽ đồ thị; dụng cụ vẽ hình; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam không đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào.

(2) Cấm mang vào phòng thi: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Về đề thi:

(1) Đề thi, đáp án chưa công khai thuộc danh mục bí mật nhà nước độ "Tối mật”.

(2) Thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước độ "Tối mật” đối với đề thi chỉ kết thúc khi hết thời gian làm bài của bài thi/môn thi trắc nghiệm và hết hai phần ba thời gian làm bài của bài thi tự luận.

(3) Trường hợp làm lộ đề thi, cơ quan có thẩm quyền xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/6. Thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 26/6, làm bài từ ngày 27 đến 28/6. Ngày 29/6 là ngày thi dự phòng.

Thí sinh sẽ làm 3 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và một trong hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Yên Bái sẽ tổ chức 28 điểm thi (tăng 1 điểm thi so với năm 2023).

Dự kiến Yên Bái có trên 8.700 thí sinh dự thi, trong đó có 375 thí sinh tự do, 390 phòng thi, huy động khoảng 1.800 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức thi.

Một số điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là Bộ GD&ĐT quy định rõ các môn thi trong quy chế thi để thí sinh thuận lợi hơn trong công tác đăng ký; bổ sung quy định cụ thể các vật dụng cấm mang vào phòng thi; bổ sung danh mục các chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn thi bài thi ngoại ngữ…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ