Các biện pháp đáp trả của Nga đã vô hiệu hóa xe tăng Ukraine?

GD&TĐ - Theo hãng tin Bulgaria Military, trong bối cảnh tình hình căng thẳng ở Donbass và gần biên giới Nga, Moscow đã thực hiện các biện pháp đối phó với khả năng chiến đấu của lực lượng thiết giáp Ukraine.
Xe tăng Ukraine.
Xe tăng Ukraine.

Theo đó, khoảng một nửa số xe tăng của lực lượng vũ trang Ukraine đóng tại Donbass không thể bắt đầu cuộc tấn công. Điều này có thể do lực lượng Ukraine chưa phát động tấn công vào các vị trí của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk.

Tuy nhiên, có một vấn đề mấu chốt là việc thiếu nhiên liệu cho các loại xe bọc thép hạng nặng do không có nguồn cung cấp các sản phẩm dầu từ Nga và nước láng giềng Belarus trong khi nhu cầu nhiên liệu hiện tại cho quân đội Ukraine rất lớn.

“Sự thiếu hụt nghiêm trọng nhiên liệu diesel trong lực lượng vũ trang Ukraine dẫn đến thời gian ngừng hoạt động của thiết bị quân sự, xe tăng, pháo tự hành… Do đó, sự thiếu hụt này sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị quân sự của lực lượng vũ trang Ukraine ít nhất 1 tháng” – Bulgarian Military cho hay.

Cho đến nay, có khoảng 450 xe tăng Ukraine ở Donbass, tuy nhiên chỉ khoảng một nửa trong số đó có khả năng thực chiến, trong khi lực lượng tổng hợp của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk có 650 chiếc.

Cần lưu ý rằng việc cung cấp các sản phẩm dầu cho Ukraine đã không được thực hiện trong vài tháng.

Theo Avia.pro
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.