Ấn Độ tiếp tục kỷ lục đau thương về số người chết do Covid-19

GD&TĐ - Trong 24 giờ, Ấn Độ có số ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục với 3.780 ca, đưa tổng số người chết vì đại dịch lên tới 226.188 người. Trong khi đó 382.315 ca mới được ghi nhận, đưa tổng số ca mắc lên 20.665.148 ca.
Tại một địa điểm hỏa táng ở Ấn Độ.
Tại một địa điểm hỏa táng ở Ấn Độ.

Sự gia tăng của biến chủng virus corona ở Ấn Độ với khả năng lây nhiễm cao đã khiến các bệnh viện quá tải, các nhà xác và lò hỏa thiêu hoạt động hết công suất. Nhiều người chết trong xe cấp cứu và bãi đỗ xe khi đang chờ nhập viện hoặc chờ bình oxy.

Bộ trưởng Bộ Đường sắt Piyush Goyal cho biết 2 chuyến tàu “tốc hành oxy” đã đến thủ đô Delhi hôm nay, chở oxy lỏng đang rất được mong chờ. Đến nay, hơn 25 chuyến tàu đã vận chuyển oxy đến các vùng khác nhau của Ấn Độ.

Ấn Độ hiện đã ghi nhận hơn 300.000 ca mắc Covid-19 mỗi ngày trong 2 tuần liên tiếp. Số ca mắc tăng lên tỷ lệ nghịch với nỗ lực tiêm chủng bị giảm sút do vấn đề thiếu nguồn cung và vận chuyển. Ít nhất 3 bang đã báo cáo tình trạng khan hiếm vắc xin khiến một số trung tâm tiêm chủng phải đóng cửa.

Một nhà hoạt động kêu gọi mọi người trong chợ đeo khẩu trang trong hoạt động nâng cao nhận thức ở Siliguri ảnh 1
Một nhà hoạt động kêu gọi mọi người trong chợ đeo khẩu trang trong hoạt động nâng cao nhận thức ở Siliguri 

Ước tính Ấn Độ hiện có khoảng 3,45 triệu ca mắc Covid-19 chưa khỏi bệnh nhưng các chuyên gia y tế cho biết số người chết và mắc bệnh thực tế có thể cao gấp 5 đến 10 lần. Quốc gia này có thêm 10 triệu ca mắc chỉ trong 4 tháng trong khi đó 10 triệu ca đầu tiên xuất hiện trong 10 tháng.

Ngoài ra 8 con sư tử châu Á tại một vườn thú Ấn Độ ở bang Hyderabad đã bị nhiễm virus corona. Nhà chức trách cho biết chưa có bằng chứng cho thấy động vật có thể truyền bệnh cho người.

Theo Gulftoday