Ca sĩ Tóc Tiên: “Nếu dừng lại là tự dìm mình xuống…”

Tham gia ca hát từ nhỏ, đến năm 13 tuổi ca sĩ Tóc Tiên đã có những thành công nổi bật ghi dấu trong lòng khán giả tuổi teen lúc bấy giờ.
Ca sĩ Tóc Tiên: “Nếu dừng lại là tự dìm mình xuống…”

 Giải nhất của chương trình “Yo cùng ước mơ xanh 2003” đã là bệ phóng cho cô trên showbiz Việt. Nhưng cuối cùng “cô bé tóc xù” nhí nhảnh ngày nào lại quyết định rời bỏ sân khấu để học ngành khác...

Ca sĩ Tóc Tiên: “Nếu dừng lại là tự dìm mình xuống…” ảnh 1

Cuối năm 2014, thông qua chương trình ca nhạc truyền hình ồn ào “The Remix” mới đưa Tóc Tiên trở lại với khán giả Việt. Phong cách gợi cảm, cá tính giúp Tóc Tiên nhanh chóng trở thành biểu tượng thời trang mới của Vbiz. Không dừng lại ở đây, cô rẽ lối nhận vai diễn đầu tay trong bộ phim “Già gân, mỹ nhân và găng tơ” sắp được công chiếu vào thời gian tới.

* Được biết vai diễn Quỳnh Cherry có nhiều nét tính cách gần giống với Tóc Tiên ngoài đời, không biết trong cuộc sống hàng ngày đã bao giờ chị dám một lần sống bất cần như nhân vật chưa?

- Điểm giống nhất giữa tôi và nhân vật là tính thẳng thắn, đôi khi bất cần, không ngại mạo hiểm và khá nam tính. Nhưng ngoài đời dù tôi có muốn bất cần đến đâu thì vẫn luôn biết giới hạn dừng lại, bởi biết đâu sẽ ảnh hưởng đến những con người xung quanh. Đối với vai diễn Quỳnh Cherry, tôi cho rằng ẩn đằng sau tính cách mạnh mẽ đó là một thông điệp hay. Những mất mát trong tình cảm, những lỗi lầm trong quá khứ mà ở thời điểm hiện tại chúng ta không thể hàn gắn hay sửa chữa được thì phải cứng rắn để đối mặt. Đó là một phần trong cuộc đời của mỗi con người ai cũng phải trải qua.

Ca sĩ Tóc Tiên: “Nếu dừng lại là tự dìm mình xuống…” ảnh 2

* Không quen khơi gợi lại những thứ đã qua, cảm xúc dù đã cũ nhưng có bao giờ Tóc Tiên dám đối diện với quá khứ không?

- Tôi chỉ không nhìn lại những chuyện buồn. Bản thân tôi luôn trân trọng những điều mình đã trải qua nhưng có những cái không nên nhắc lại, những gấp khúc không nên khơi gợi nữa bởi nó không giúp gì cho cuộc sống hiện tại hay tương lai. Với những biến cố trong quá khứ mình vẫn phải xem đó như một bước ngoặt để trưởng thành, có vậy tôi mới phát triển được như bây giờ.

* Được biết nhà sản xuất bộ phim “Già gân, mỹ nhân và găng tơ” đã tin tưởng giao vai diễn cho chị mặc dù biết Tóc Tiên chưa có kinh nghiệm diễn xuất nhiều, điều này có khiến chị gặp khó khăn?

- Sự tin tưởng đó chính là áp lực với tôi. Ban đầu, tôi cũng ngạc nhiên và lo lắng khi nhà sản xuất mời tôi tham gia thể hiện nhân vật bên cạnh những diễn viên có tiếng như Hoài Linh, Trường Giang. Nhưng tính tôi thích đặt ra sự thử thách với chính bản thân nên sau vài ngày bỡ ngỡ tôi đã bắt nhịp được với guồng quay của đoàn làm phim. Tôi cũng tự tin là mình đóng phim không tệ.

Ca sĩ Tóc Tiên: “Nếu dừng lại là tự dìm mình xuống…” ảnh 3

* Nếu lấy thời điểm lúc từ Mỹ trở về là cột mốc thì có thể thấy sự thay đổi rõ rệt của ca sĩ Tóc Tiên hiện tại và một Tóc Tiên hồn nhiên, nhí nhảnh ngày xưa, chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi thấy mình trưởng thành hơn cả về con người lẫn âm nhạc, cả trong cuộc sống và hình ảnh. Ngày xưa tham gia nghệ thuật chỉ đơn thuần là mình thích và có hứng với nghề thôi, chứ nếu gọi là đam mê thực sự thì không dám nói đến. Ngày trước mình không biết mình muốn gì và cần gì trong âm nhạc, hay cần phải đi đến đâu, càng không có tham vọng phải trở thành ai trong giới showbiz. Nhưng từ khi trở về Việt Nam đến giờ tôi đã biết mình nên đi hướng nào, làm cái gì để mình có thể tỏa sáng tốt nhất.

* Chương trình truyền hình thực tế “The Remix” đã giúp đưa tên tuổi Tóc Tiên đến gần khán giả hơn nhưng sau đó có vẻ lại chững lại, hình như chị đang phung phí cơ may hiếm có này?

- “The Remix” là một cơ hội mà tôi may mắn có được, còn những cái sau này tôi buộc phải có sự tính toán chứ không đơn giản là ăn may. Cho nên tôi phải tận dụng cơ hội đó một cách hoàn chỉnh nhất. Trong công việc tôi im ắng là để tiếp tục bùng nổ. Tôi luôn hết mình nhất là ở trong môi trường làm việc khắc nghiệt như showbiz bởi dừng lại chỉ có chết, dừng lại là tự dìm mình xuống.

Tâm lý của nhiều người là sẽ ra sản phẩm mới liên tục để tận dụng độ “hot” nhưng với tôi nó giống như con dao hai lưỡi. Sự vội vã sẽ không có được sản phẩm chất lượng. Và với tôi, điều đó còn quan trọng hơn số lượng, đã làm thì phải làm cho thật tốt. Tôi đã dành nhiều thời gian, công sức lẫn kinh phí cho dự án cuối năm nay. Hy vọng tháng 12 sẽ là tháng bùng nổ của Tóc Tiên.

Ca sĩ Tóc Tiên: “Nếu dừng lại là tự dìm mình xuống…” ảnh 4

* Bây giờ nghệ sĩ trẻ đều xây dựng hình ảnh nghệ sĩ đa năng, sắp tới ngoài ca nhạc và điện ảnh ra chị còn định thử sức ở lĩnh vực nào nữa không?

- Hiện chỉ cần đi hát và đóng phim là đã đủ mệt rồi. Nghệ thuật nhiều khi nó giống như kinh doanh, phải biết thời điểm nào là phù hợp. Nếu bước đường âm nhạc đã ổn và cần sự đổi mới thì có lẽ tôi sẽ dành nhiều thời gian cho điện ảnh hoặc thứ khác. Nhưng cho dù ở lĩnh vực nào đi nữa thì tôi tin sự nghiêm túc của mình sẽ được khán giả ủng hộ, họ là người có cái nhìn chính xác nhất.

Xin cảm ơn và chúc Tóc Tiên thành công!

Theo Lao động