Ca sĩ Hiền Anh: Trước cưới, chồng tôi toàn yêu người mẫu, hoa hậu

Vợ là nghệ sĩ trên sân khấu, chồng là nghệ sĩ sân cỏ - cựu trung vệ điển trai Nguyễn Mạnh Dũng - nên để dung hòa hai cái "sĩ" trong gia đình cũng khiến cặp đôi này nhiều lần sát bên "bờ vực" của sự tan vỡ. 
Ca sĩ Hiền Anh: Trước cưới, chồng tôi toàn yêu người mẫu, hoa hậu
Ca sĩ Hiền Anh và chồng (ảnh nhân vật cung cấp).

Ca sĩ Hiền Anh và chồng (ảnh nhân vật cung cấp).

Những lần phá sản vì kinh doanh, cộng thêm "dồn nén" từ người chồng luôn là đích ngắm của nhiều cô gái... đã giúp Hiền Anh trưởng thành hơn, bình thản hơn trong cách ứng xử với sóng gió hôn nhân.

Trước khi đến với nhau, chồng tôi toàn yêu người mẫu, Hoa hậu

Là một ca sĩ dòng nhạc thính phòng, nhưng MV "Dùng dằng" của chị lại mang hơi hướng dân gian. Sự thay đổi luôn mang lại cái mới cho khán giả, nhưng nó cũng được coi là mạo hiểm khi không phải là sở trường. Chị làm thế nào để cân bằng mà vẫn giữ được màu sắc của mình?

- Sự mạo hiểm của tôi là có sự đầu tư và tính toán kỹ lưỡng. MV "Dùng dằng" là một ca khúc mới, vẫn mang hơi hướng thính phòng như phong cách của tôi, nhưng có sự phá cách và mang âm hưởng dân ca Bắc bộ và xẩm. Như hồi tôi thi Sao Mai chẳng hạn, ai cũng bảo tôi "điên" vì vốn là ca sĩ thính phòng mà lại hát nhạc nhẹ. Nhưng tôi là người luôn thích khám phá sự mới mẻ, nếu thất bại cũng sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, mà đúng thì sẽ mang lại nhiều thành công.

Đó là trong âm nhạc, còn trong gia đình thì sao? Chị có chủ trương "làm mới" mình thế nào để luôn hấp dẫn được người đàn ông đào hoa của sân cỏ - cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng?

- Nghệ thuật cũng chính là quan niệm trong cuộc sống của tôi. Và ngược lại, sự mới mẻ trong đời sống vợ chồng cũng tác động trở lại, giúp tôi thăng hoa hơn trong công việc.

Người ta cứ nói, khi đã làm mẹ rồi, phải lo toan nhiều thứ khiến người phụ nữ trở nên cũ đi. Nhưng tôi lại hơi ngược. Chính thời gian mới cưới lại là thời điểm vợ chồng tôi có nhiều sóng gió nhất. Hai cái tôi lớn kết hợp với nhau, lại đều thích bay nhảy bên ngoài. Đơn cử chỉ một chuyện nhỏ thôi, như tôi nghe điện thoại ở nhà mà nói to hay "buôn" lâu chẳng hạn, thì cũng trở thành đề tài để cãi nhau rồi.

Anh bảo tôi không nên nói to, nhưng tôi bảo, "đó là quyền tự do". Giờ có ai gọi đến thì tôi luôn cân nhắc, cần thì mới nghe, còn không thì sẽ hẹn lúc khác. Biết dung hòa cá tính của nhau đã giúp tôi và anh gắn bó được 6 năm mà ban đầu cứ ngỡ rằng sẽ khó mà chịu đựng nổi.

Vợ chồng chị mất bao lâu để có được sự thích nghi này?

- Khoảng hai năm rưỡi. Có rất nhiều chuyện phải trải qua "thương tích đầy mình" mới rút ra được kinh nghiệm. Cùng một sự việc nhưng luôn có hai cách giải quyết khác nhau, thế nên tôi luôn để chồng quyết định trước, nếu hiệu quả thì mình theo, còn sai thì lúc đó tôi sẽ nói: "Giờ để làm theo phương án của em". Như thế sẽ đỡ mang tiếng là vượt mặt chồng hoặc đỡ phải tranh luận với chồng. Giờ thì hễ có việc gì đó là chồng luôn bàn với tôi chứ không áp đặt, gia trưởng như trước nữa.

Nghệ sĩ thường có cái “tôi” rất lớn, ít thay đổi lắm. Chị làm được vậy có phải là để giữ chồng hay không? Nghe nói, chồng chị có nhiều "chiến tích tình trường"?

- Đầu tiên là giữ cho gia đình có đủ cả bố và mẹ, thứ hai là giữ cho mình và thứ ba mới là giữ chồng. Khi đến với anh Dũng, tôi không biết đó là cầu thủ, lại còn là trung vệ nổi tiếng, đẹp trai nhất, nhì sân cỏ. Vốn là con nhà giàu nên nghe nói anh toàn yêu người mẫu, hoa hậu… thôi. Điều quan trọng là khi đó, tôi thấy anh rất chân thành nên cũng không quan tâm lắm đến chuyện quá khứ.

Tuy nhiên, lấy chồng là người đẹp trai, nổi tiếng cũng không tránh được chuyện "phải lòng" cái đẹp bên ngoài. Lúc đầu tôi cũng ghen lắm, đòi chia tay, cho là lấy phải người "làm chồng thiên hạ". Thực ra nhiều khi cũng do ghen quá mà sinh ra nghĩ ngợi, vì nói gì thì nói cũng phải nhìn vào hành động. Đàn ông nếu đã có người khác thì ít quan tâm đến gia đình, vợ con lắm. Nhưng anh Dũng vẫn còn coi gia đình là số 1 nên tôi quan trọng việc làm hơn là những gì người ta nói.

Phụ nữ phải sống cao hơn đàn ông "cái đầu"

Nếu một ngày không phải là chỉ nghe nói, mà chị phát hiện chồng mình có cô khác thật, khi đó chị sẽ ứng xử ra sao?

- Đây là điều mà tôi đã từng nghĩ tới, vì chồng tôi vốn là người đẹp trai nên không thể tránh khỏi chuyện có người khác thích. Không biết có phải vì thế không mà với tôi, nếu chuyện này xảy ra với mình thì tôi sẽ rất bình tĩnh. Đàn ông ai chẳng có lúc phạm sai lầm, nếu thấy vẫn còn tình cảm với chồng thì hãy bỏ qua, cho họ cơ hội để sửa chữa. Hôn nhân bây giờ lỏng lẻo lắm, chia tay xong là có người khác ngay nhưng bố mẹ thì chỉ có một thôi và các con thì khó lòng chấp nhận người thứ hai xen vào. Nhưng bỏ qua đến lần thứ ba rồi mà chồng vẫn chứng nào tật nấy thì phụ nữ cũng đừng cam chịu nữa.

Nghe chị nói thì có vẻ như phụ nữ muốn giữ gia đình thì luôn phải xác định thiệt thòi?

- Biết thế nào được khi mang thân phụ nữ đã là khổ rồi. Vì riêng chuyện sinh nở, nuôi con thôi thì đàn ông cũng sướng hơn rồi. Cho nên, tôi quan niệm rằng, phụ nữ phải sống cao hơn đàn ông một cái đầu, để có đủ sự bao dung và nhân hậu. Một bông hoa đẹp vốn dĩ chỉ để người khác ngửi, nhưng hãy là bông hoa để khi nó sắp tàn rồi vẫn được người ta ép khô và lưu giữ cẩn thận.

Chị đang hướng đến để làm một bông hoa không chỉ để ngửi mà còn được "ép khô"?

- Đúng vậy. Tôi vẫn có người theo đuổi, đại gia hẳn hoi chứ đâu phải gái hai con là hết cơ hội (cười). Tôi cho rằng, mình là người làm chủ được cuộc sống, không bị phụ thuộc vào kinh tế, nhan sắc cũng được nên hãy làm thế nào để chồng cũng phải lo giữ mình chứ.

"Phụ nữ phải sống cao hơn đàn ông một cái đầu", nếu ngay cả như thế mà chồng chị vẫn không hiểu thì sao?

- Thì ông trời công bằng lắm, sẽ cử ngay một người đàn ông khác tốt hơn đến với mình. Tôi theo đạo Phật nên tìm cái an trong tâm trước, để nếu sóng gió có đến thì cũng sẽ coi nhẹ nó, coi như cái duyên đã hết. Khác với hồi trẻ, tôi thường ghen tuông ầm ĩ thì nay, nếu cuộc sống của mình có người thứ ba chen vào, tôi sẽ nhìn nhận cái sai ở mình trước, vì rõ ràng với cá tính của một người nghệ sĩ như tôi thì để chấp nhận được điều đó cũng không phải là điều đơn giản với chồng. Và ngược lại, anh Dũng cũng có những tính cách mà nếu không phải là tôi thì cũng không ai chịu đựng được đâu.

Cảm ơn ca sĩ Hiền Anh!

Không nên kiểm tra điện thoại của chồng

Ca sĩ Hiền Anh chia sẻ: “Ngày mới cưới, tôi cũng hay kiểm tra điện thoại của chồng lắm, nhưng giờ thì không. Ai cũng có đời sống riêng và công việc, nếu cứ xem mà không hiểu đến đầu, đến đũa thì sinh ra nghi kỵ, phá hoại niềm tin của nhau. Giờ chồng đi ra ngoài, tôi không gọi điện giục giã nữa mà muốn chồng tự giác. Tôi cũng khuyên các chị em chân thành là không nên kiểm soát điện thoại của chồng. Cuộc sống vợ chồng dù được ràng buộc bằng tờ giấy hôn thú, nhưng tất cả cũng chỉ là hư không. Còn duyên thì còn dính nợ, hết duyên rồi thì dù có kiểm soát đến mấy cũng vẫn xa nhau. Đó là điển hình của rất nhiều đôi vợ chồng rồi. Thôi thì cứ sống hết lòng và vì người khác trước đã. Khi đã hết lòng rồi mà họ vẫn không trân trọng thì cái gì đến cũng phải đến thôi”.

Theo GiadinhNet
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?