Cà Mau: Làm rõ đối tượng khiến bé gái 15 tuổi sinh con

GD&TĐ - Sau khi bé A.T. sinh con, người nhà có liên hệ với Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) để làm rõ vụ việc, xử lý theo thẩm quyền.

Sản phụ P.A.T. tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau
Sản phụ P.A.T. tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Sáng 4/8, nguồn tin từ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau: Đến sáng cùng ngày, bé gái 15 tuổi vẫn đang nằm dưỡng sinh tại bệnh viện. Theo giấy khai sinh, bé tên P.A.T. sinh ngày 20/2/2002 (tức khoảng 15 năm 6 tháng tuổi).

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 31/7, bé đã hạ sinh được một đứa con trai, nặng 3,2kg, phát triển bình thường… Hiện sức khỏe của 2 mẹ con bé gái 15 tuổi tương đối ổn định.

Cha ruột của bé T. là ông Phạm Văn Toản (SN 1980, ngụ ấp Kinh 9, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, Cà Mau). Theo ông Toản, gia đình tình nghi người gây cho bé A. T. sinh con là chồng dì út (dượng út) của bé.

Theo lời kể của ông Toản, khoảng 10 tháng trước bé A. T. về ở bên ngoại cùng ông bà ngoại và dì út, dượng út.

Sau đó, 2 vợ chồng dượng út đi làm công nhân ở tỉnh Đồng Nai nên lén dẫn A. T. theo khiến bé bỏ dở lớp 9. Và mãi đến khi phát hiện bé có thai 3 tháng thì dì út dẫn về trả cho cha mẹ bé.

Ông Toản thông tin thêm, trước khi A. T. sinh con thì dượng út có nhắn tin qua mạng zalo cho ông (tin nhắn không dấu) với nội dung “con muon noi cho moi nguoi biet la con rat nho T., chi muon biet la bay gio T. song nhu the nao thoi”…

Theo lời trình bày của ông Toản, sau khi biết được sự việc, gia đình đã trình báo công an địa phương. Thế nhưng, sau khi lấy lời khai, Công an huyện Thới Bình cho rằng, vụ việc xảy ra ở tỉnh Đồng Nai nên đã chuyển hồ đến cơ quan công an Đồng Nai xử lý theo thẩm quyền.

Cũng theo người nhà nạn nhân cho biết: Sau khi bé A. T. sinh con, người nhà có liên hệ với Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) để làm rõ vụ việc.

Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết, lực lượng Công an sẽ tiến hành giám định ADN nhằm xác định người đã khiến bé T. mang thai là ai?

Qua lời kể của A. T. với gia đình, lúc mới về, bé nói với gia đình là bé đã có thai và nói rằng người tạo nên bào thai chính là… dượng út.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp với Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.  

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng Hezbollah được đánh giá mạnh hơn nhiều Hamas.

Israel sợ sa lầy khi đối đầu Hezbollah

GD&TĐ - Theo TASS, ngày 19/6, quân đội Israel (IDF) đã phê duyệt thực hiện chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng Hezbollah trong lãnh thổ Lebanon.
Tại thời điểm nhập viện, chỉ số creatinin của bệnh nhân lên tới gần 800 µmol/l, Kali máu là 6,7 mmol/l. Ảnh: BVCC

Nắng nóng có thể gây suy thận

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhân nam bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục nhiều ngày.