Cà Mau khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 vòng tỉnh năm 2016

GD&TĐ - Sáng nay (20/ 3), tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP Cà Mau), Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 trung học cơ sở, vòng tỉnh, năm 2016.
Thí sinh kiểm tra phong bì đựng đề thi
Thí sinh kiểm tra phong bì đựng đề thi

Có hơn 630 thí sinh lớp 9 của các Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố trong tỉnh tham dự, với 8 môn thi, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Môn có thí sinh tham dự nhiều nhất là môn Ngữ văn, với gần 100 em, môn có thí sinh ít nhất là môn hóa học, hơn 60 em. Đơn vị có thí sinh đăng ký nhiều nhất là Phòng GD&ĐT thành phố Cà Mau, hơn 240 thí sinh, Đầm Dơi, 95 và Thới Bình 66 thí sinh.

Thí sinh có mặt tại buổi khai mạc là những gương mặt ưu tú, được tuyển chọn vòng trường, vòng huyện, thành phố và tham dự kỳ thi vòng tỉnh lần này.

Kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích người dạy luôn phát huy tinh thần tự học và sáng tạo trong phương pháp giảng dạy. Đối với học sinh, kỳ thi nhằm tuyển chọn những học sinh năng khiếu để bồi dưỡng tạo nguồn học sinh giỏi cho những kỳ thi tiếp theo.

Kỳ thi diễn ra 150 phút và kết thúc trong ngày.

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.
Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.